Posted in Tạng Hải Hoa

Tạng Hải Hoa – Quyển 1 chương 24

Chương 24. Chi tiết kinh người.

.

Chẳng mấy chốc mà tôi ngủ thiếp đi, có lẽ là do leo núi quá mệt, hoặc có lẽ là bởi việc suy tính những chuyện này đã tiêu hao quá nhiều sức lực của tôi. Năm giờ sáng, chuông báo thức trên đồng hồ đeo tay đánh thức tôi dậy.

Tôi cố gắng ngồi dậy, bên ngoài trời vẫn tối đen, tôi hít đất mấy cái liền cho tỉnh táo, rồi vươn vai, đi ra ngoài.

Trong sân im ắng như tờ, cả ngôi chùa tĩnh lặng như một khu vực chết vậy. Tôi ngậm điếu thuốc, đeo bao tay, đi về phía đổ bóng của ngôi chùa.

Nơi đầu tiên tôi đến là nơi tôi giấu bật lửa, cả bốn chiếc bật lửa giống nhau y đúc, nhưng được sắp xếp theo một thứ tự nhất định trong một kẽ tường đá. Cả bốn chiếc đều có ký hiệu cực kỳ nhỏ, mà chỉ có duy nhất mình tôi biết được vị trí ký hiệu đó.

Tôi lấy từng chiếc bật lửa xuống, liền phát hiện thứ tự của bốn chiếc bật lửa đã thay đổi. Đối phương không phát hiện ra trò bịp vặt của tôi.

Quả nhiên có người theo dõi tôi. Cho đến bây giờ, tôi đã có thể khẳng định có người đang theo dõi tôi, đáng tiếc, tôi lại không cảm thấy gì cả. Đối phương thực là một cao thủ.

Tôi dùng một chiếc bật lửa trong số đó để châm điếu thuốc, sau đó gom hết bật lửa vào trong một bao nhỏ, nhét vào trong túi.

Nơi thứ hai là nơi tôi giấu ná thun, đó là một xà nhà phía trên một đống đồ lặt vặt. Ngước lên nhìn thấy tối mịt. Lúc trước tôi đã ném ná thun lên trên, bây giờ dù có nhảy lên cũng không với tới chỗ đó được, muốn lấy được cái ná thun, tôi phải trèo lên hoặc là dùng đống đồ lỉnh kỉnh kia để kê chân.

Số đồ đạc ở đây có thể dùng để kê chân. Tôi vừa trèo lên, liếc mắt một cái là thấy chúng không còn nằm theo thứ tự lúc trước mà tôi ghi nhớ nữa.

Tôi ngồi xổm xuống, phát hiện trong đó có một bình nước, bên mép bình có một dấu tay. Tôi lật cái bình lên, phát hiện nó có dấu vết bị ai đó giẫm lên, dưới đáy có một dấu chân rất mờ. Nhưng rõ ràng, người đó không muốn để lại bất kỳ dấu vết gì, nên đã lau hết một lượt các dấu tay dính trên đó.

Tôi nhìn các đồ đạc lặt vặt khác, nhưng không còn bất kỳ dấu vết bị giẫm nào khác nữa, tôi không khỏi có chút giật mình.

Cái bình này không hề cao, tôi cao một mét tám mốt, cho dù giẫm lên cái bình rồi nhảy bật lên thì cũng không đủ với đến cái ná thun trên đó, mà ở đây lại chỉ có duy nhất bình nước này đã được sử dụng. Nơi này chật chội, đồ đạc lỉnh kỉnh, cho dù là người có sức bật mạnh đến mấy, thì khi đạp lên bình nước này mà nhảy, thế nào cũng phải để lại nhiều dấu vết hơn nữa.

Người đã lấy ná thun này nhất định còn cao hơn tôi nhiều, nhưng trong số đám người Hồng Kông kia, tôi không thấy ai cao hơn tôi cả.

Trong cả ngôi miếu Lạt Ma này, người cao hơn tôi chỉ có thể là đám người Đức kia thôi.

Bọn chúng cũng có phần ư? Chẳng lẽ trong cả ngôi miếu Lạt Ma này, chỉ có duy nhất mình tôi là người vô tội, còn lại tất cả những người khác đều có vấn đề?

Đến lúc này, lần đầu tiên, trong lòng tôi mới dấy lên chút sợ hãi. Nếu là như vậy, cả vở kịch lớn này lại chỉ có một mình tôi là khán giả.

Hy vọng chuyện không đến nông nỗi này.

Tôi xếp chồng hai bình nước rồi giẫm lên, với lấy mấy cái ná thun xuống, kiểm tra kỹ càng một lượt. Không có chỗ nào hư hỏng, tôi liền giắt chúng vào thắt lưng luôn.

Tôi không muốn đến mấy nơi còn lại nữa, tôi phải giữ một chút cảm giác bí ẩn này. Tôi quay về phòng, đóng cửa lại, dùng bật lửa thiêu rụi gói mì ăn liền, nghiền ra thành bột, rồi hòa vào trong nước. Lấy bàn chải nhúng vào thứ nước màu đen đó, rồi vuốt đầu lông bàn chải, bắn bụi nước đen lên bật lửa.

Rất nhanh, một dấu vân tay hiện lên, tôi dùng miếng băng dính rập lấy dấu vân tay.

Cứ thế mà làm, tôi thu gom hết tất cả những dấu vân tay có trên bật lửa.

Tối hôm đó, có mấy thuộc hạ đến tìm tôi, tôi sai họ làm vài việc, sau đó một mình xuống núi tìm một nơi có điện thoại, quay số, lên mạng, gửi số vân tay đến chỗ bạn tôi. Tôi muốn xem xem chủ nhân những dấu vân tay này có tiền án tiền sự gì hay không. Bởi vì, nếu những kẻ đó cũng là dân trong nghề, thì rất có thể có tiền án tiền sự.

Đến đêm, tôi vẫn ở lại nhà khách lần trước từng ở. Tôi có người bạn họ Mao, mới quen được mấy năm, chủ yếu là vì muốn móc nối quan hệ với cảnh sát, mong anh ta có thể cung cấp cho tôi một ít lợi ích. Rất nhanh, anh ta hồi âm cho tôi, trong thư điện tử anh ta nói, tôi cung cấp cho anh ta cả thảy bảy dấu vân tay, có ba dấu vân tay là giống nhau, có thể là năm người khác nhau, hoặc cũng có thể là năm ngón tay khác nhau của cùng một người.

Anh ta tra cứu trong dữ liệu, thì chỉ tra ra được một dấu vân tay trong số đó.

Trong thư điện tử, anh ta gửi kèm theo phần hồ sơ về chủ nhân dấu vân tay này.

Tôi kéo thanh cuốn xuống, một hồ sơ điện tử chính quy xuất hiện trước mặt tôi, tôi liền nhìn thấy một gương mặt có chút âm u.

Tôi giật mình kinh ngạc, bỗng nhận ra gương mặt này.

Mẹ kiếp, đây chính là người phụ nữ đó, chính là ả đàn bà đã nhổ thuốc vào mặt tôi.

“Cô nương, thì ra là cô à.” Tôi lầm bầm một câu, phía dưới tấm hình là thông tin cá nhân về cô ta. Cô ta họ Trương, nhưng không có ghi chép tên thực.

Hóa ra là bổn gia của Tiểu Ca. Tôi kéo thanh cuốn xuống, tiếp tục xem hồ sơ. Người này bằng tuổi tôi, vào năm 1998 bị phán ba năm tù giam với tội danh “cố ý đánh người đến tàn phế”. Nghề nghiệp của cô ta lúc đó lại khác xa cái tội danh này, lúc đó cô ta đang là giáo viên trong một trung tâm bồi dưỡng.

Xem ra, trong lúc tôi đang giấu đồ trong miếu, người đi theo tôi chính là cô ta, chẳng qua không biết bây giờ kẻ đang theo dõi tôi có vẫn là cô ta hay không.

Năm 2001, sau khi cô ta ra tù, không còn ghi chép gì nữa, nhưng tôi vẫn chưa hết cách. Tôi tìm được số điện thoại của trung tâm bồi dưỡng nơi cô ta từng làm việc, từ đó tìm được trang chủ của trung tâm đó. Đó là một trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, sau khi vào giao diện danh sách các giáo viên huấn luyện, tôi nhìn thấy một loạt những gương mặt quen thuộc.

Rất nhiều người tôi từng gặp trong miếu Lạt Ma, đều nằm trong danh sách này.

Hầu như tất cả những giáo viên huấn luyện đó hiện tại đều đang ở miếu Lạt Ma này, hơn nữa, trong danh sách đó, tôi còn thấy có cả hình ảnh của cô nàng họ Trương kia.

Xem ra, sau khi cô ta ra tù, vẫn đến đơn vị cũ để làm việc. Mà đơn vị cũ đó lại vẫn nhận cô ta vào làm.

Vậy rốt cuộc đó là trung tâm bồi dưỡng cái gì? Chuyên huấn luyện người ta ghét bỏ tôi à? “Lớp đào tạo ghét bỏ Ngô Tà”, chuyên dạy người ta cách để ghét Ngô Tà hả?

Lúc này, tôi phát hiện ra một chi tiết kinh người.

Tôi thấy trong danh sách này, phải đến tám mươi phần trăm số giáo viên trong đó đều mang họ Trương. Vừa liếc mắt một cái, thấy họ Trương chi chít.

Tôi thầm giật thót mình, một suy nghĩ rất xấu nảy lên trong đầu. Tôi bắt đầu nhớ lại những người này, rồi nhận ra, tôi chưa bao giờ nhìn thấy bàn tay của chúng. Nhóm người Hồng Kông này toàn bộ đều đeo găng tay, đến tận bây giờ vẫn chưa từng cởi găng tay ra.

Tốc độ mạng quay số trong một nhà khách nho nhỏ cực kỳ chậm, tôi từ từ mở trang mạng, nỗi lo âu đã lâu không gặp nay lại dần dần xuất hiện.

Không biết từ bao giờ, tôi đã trở nên rất bình tĩnh, bình tĩnh đến mức ngay cả tôi cũng phải sợ hãi. Bởi tôi đã hoàn toàn trơ lỳ trước mọi thứ liên quan đến mình, dù cho ở trong hoàn cảnh nguy hiểm đến mức nào.

Tôi đã trải qua những tháng ngày bi kịch nhất cuộc đời, ngay cả tiền điện nước cũng không chi trả nổi, so với quá khứ, hiện nay tôi đã khá hơn rất nhiều, cho nên dù điều gì xảy ra đi nữa thì cùng lắm cũng chỉ quay về thời kỳ đó mà thôi, thất bại nào tôi cũng có thể chịu đựng được. Còn những chuyện nguy hiểm đến tính mạng, tôi sẽ không đi làm nữa, cho nên cuộc sống vẫn tương đối yên bình.

Duy chỉ có những tin tức như thế này, khi nhìn thấy những tin tức dường như có liên quan đến cái bí mật đó, là tôi mới bắt đầu lo âu cồn cào.

Tôi nhìn tên những người này, càng nhìn càng hoảng, đa số người Hồng K ông đều có tên tiếng Anh, cho nên phần lớn các cái tên trong danh sách này đều là tên tiếng Anh, tuy nhiên bên dưới đó đều đính kèm tên tiếng Trung viết bằng chữ Hán phồn thể.

Gần như toàn bộ những cái tên tiếng Trung đều được viết bằng ba ký tự chữ Hán rất ngay ngắn theo mẫu: Trương XX. Trong đó có một người tên là Trương Long Thăng, bên cạnh là một người trạc tuổi, tên là Trương Long Bán, nhìn là biết người cùng thế hệ trong cùng một gia tộc.

“Ối mẹ ơi, nguyên cái sào huyệt Trương gia, người nhà Tiểu Ca đến tìm anh ta hả?” Tôi sờ sờ mặt mình.

Gia tộc Tiểu Ca rất lớn, chẳng lẽ bọn họ còn có thế lực ở cả Hồng Kông nữa? Nhưng xem ra bọn họ ở Hồng Kông cũng thường thường thôi, nguyên một nhà cùng làm giáo viên huấn luyện.

Vậy bọn họ đặt bẫy tôi để làm gì? Chẳng lẽ bọn họ không tìm được Tiểu Ca, bèn đổ hết trách nhiệm lên đầu tôi?

Vậy thì cũng chẳng cần phải bẫy tôi làm gì, thẳng tay dí tôi dẹp lép là được rồi. Nếu họ muốn hỏi tôi về hành tung của Tiểu Ca, chắc chắn tôi sẽ nói thực, không tin có thể áp giải tôi đi cùng mà.

Trong lòng tôi rối bời, nếu bọn họ là đồng tộc với Tiểu Ca, thì họ là địch hay là bạn vẫn còn rất khó nói. Tôi sẽ không thể sử dụng nhiều ác chiêu của mình được.

Bọn họ đều đeo găng tay, nếu ngón tay của họ đều giống như Tiểu Ca, phải chăng cả đám người này đều thân thủ phi phàm? Nếu họ đều giống như Tiểu Ca, vậy thì tôi khỏi đùa bỡn mưu mô quỷ kế nữa làm gì, thẳng thắn quỳ sụp xuống đầu hàng cho bọn họ tùy nghi xử lý cho rồi. Đằng nào cũng không đấu lại nổi.

Tôi lo lắng suy nghĩ mãi, cảm thấy sự phát hiện này quá quan trọng, tôi phải kể chuyện này cho Bàn Tử. Vì vậy, tôi gọi cho Bàn Tử ngay trong đêm, thế nhưng phía Ba Nãi lại chẳng có ai nhấc máy. Tôi xem giờ, thấy quả cũng đã muộn, bèn đành để ngày mai tính tiếp.

Xét tổng thể mà nói, thì kế hoạch của tôi vẫn tương đối thuận lợi, lúc này tôi không khỏi có chút đắc ý. Người khác cho là tôi chẳng biết cái gì, nhưng chỉ trong vòng một ngày ngắn ngủi, tôi đã tìm hiểu được rất nhiều thông tin hữu dụng. Ngoài ra, nguyên nhân thứ hai khiến tâm trạng tôi vui vẻ hẳn lên, đó là: trong lòng tôi luôn có cảm giác rằng, người đồng tộc với Tiểu Ca sẽ không bao giờ làm hại tôi.

Tôi vào nhà vệ sinh công cộng trong nhà khách, chui vào một buồng, ngồi xổm xuống hút thuốc ở đó, tiện thể suy nghĩ xem nên làm gì tiếp theo.

Tôi không biết bọn họ muốn làm gì, bây giờ cũng không suy đoán ra được, bọn họ dường như chỉ là muốn theo dõi tôi.

Tại sao? Vì lý do gì mà bọn họ cần phải theo dõi sát sao một người đến vậy?

Tôi bỗng nhiên nhớ đến những cuốn băng theo dõi Hoắc Linh. Theo dõi, theo dõi, theo dõi… một tia sáng lóe lên trong đầu tôi.

Chẳng lẽ, bọn họ cho rằng, tôi không phải Ngô Tà?

Tôi biết, trên đời này vẫn còn một kẻ trông giống tôi như đúc đang lảng vảng đâu đó, hắn đang làm những chuyện gì đó bí ẩn, không rõ mục đích.

Chẳng lẽ, người Trương gia đang muốn tìm hiểu xem rốt cuộc tôi là hàng thật, hay gã hàng giả đó mới là hàng thật hay chăng?

Tôi bỗng cảm thấy rất có lý, lập tức muốn đi chứng minh sự trong sạch ngay, nhưng khi vừa suy nghĩ lại, mới nhận ra trên đời này làm gì có kẻ gian nào tự nhận mình là kẻ gian? Hơn nữa, nếu dễ phân biệt như vậy, đám Trương Hồng Kông này đã chẳng phải sử dụng đến cách thức phức tạp như thế này rồi.

Nếu bọn họ cho rằng tôi là hàng giả, vậy tôi sẽ ra sao? Phải chăng sẽ bị tiêu diệt không chút lưu tình nào?

Tôi bỗng nhiên cảm thấy áp lực rất lớn, nghĩ bụng tôi càng phải biểu hiện giống như Ngô Tà mới được.

Có điều, nếu đúng như những gì tôi phỏng đoán, thì ít nhất tôi có thể xác định, bọn họ không cùng một phe với tên hàng nhái kia.

Theo lẽ thường, bọn họ đương nhiên phải thích hàng thật hơn, cho nên, sau khi tôi để cho họ biết rằng tôi là hàng thật, có lẽ bọn họ sẽ chịu trao đổi với tôi.

Nhưng làm sao để chứng minh đây?

Tôi chợt phát hiện, con người – khái niệm này rất khó có thể tự mình chứng minh về mặt triết học.

Tôi thở dài một tiếng, cảm thấy tâm trạng không còn chút phấn khởi nào nữa, hơn cả là, cái nhà xí nồng nặc mùi khí hầm cầu tích tụ lâu ngày này thực sự là thối quá đi mất.

Cố gắng rặn được vài cái, rồi tôi định qua loa xách quần mà đi, đến khi ngẩng đầu lên, bỗng nhìn thấy trên cửa nhà xí có hình vẽ nguệch ngoạc nào đó bằng một thứ cực kỳ ghê tởm.

Đó là thứ có màu vàng vàng, chẳng lẽ là phân tươi?

Đ. mẹ đếch thể hiểu nổi có thằng cha nào rảnh như vậy, ngồi cầu tõm còn bốc cứt trét bậy lên cửa, quá ghê tởm rồi. Tôi hơi buồn nôn, rón rén đứng lên, chỉ sợ sơ sẩy húc đầu vào đó.

Cứ rón ra rón rén như vậy hồi lâu, tôi mới chợt phát hiện, hình vẽ bằng phân tươi trên cánh cửa là một thứ tôi vô cùng quen thuộc.

Đó là bức bản đồ sao Tháp Mộc Đà, tôi từng nhìn thấy trong cuốn sổ.

Bên cạnh tấm bản đồ này là một con số.

104.

104 chính là số phòng của tôi. Tôi ngẩn người, thế này là sao?

 

 

One thought on “Tạng Hải Hoa – Quyển 1 chương 24

Gửi lời yêu thương ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.