Posted in Chung cực giải mê, Đạo mộ bút ký

Chung cực giải mê – Phần 13 (Hết)

Phần 13: Kết thúc

Nguồn: Tích Vũ lầu

Vụ bán đấu giá đồng ngư cũng là mồi câu của Hoắc Linh, chuyện phát triển đến nước này, Hoắc Linh hẳn đã đoán được chú Ba giả có vấn đề.

Việc đấu giá này có thể là mồi câu chú Ba thật.

Kết quả chú Ba tương kế tựu kế, đóng giả Trần Bì A Tứ mua được đồng ngư.

Hoắc Linh khá quen thuộc Vân Đỉnh Thiên Cung, cho nên lần này nhóm A Ninh hành động rất nhanh.

Mà, vì sao lần này Ngô Tà lại nhập cuộc? Chính là do Phan Tử báo tin, nói Ngô Tam Tỉnh (Giải Liên Hoàn) bảo Ngô Tà đến Thiên Cung.

Đây cũng là âm mưu của Hoắc Linh muốn kéo Ngô Tà vào cuộc.

Sau đó chú Ba thật (Trần Bì A Tứ), Giải Liên Hoàn và Muộn Du Bình diễn màn kịch hay trên Thiên Cung, khiến đội Cầu Đức Khảo và A Ninh không thể tiếp cận cánh cửa thanh đồng, công cốc trở về. Cụ thể tôi đã phân tích ở phần trên rồi, không cần nhắc lại nữa.

Phần Xà Chiểu Quỷ Thành:

Quỷ thành là nơi thế lực của Hoắc Linh và Ngô Tam Tỉnh đấu nhau đến cao trào.

Sau vụ Thiên Cung, Hoắc Linh chuyển mục tiêu sang Văn Cẩm, muốn dùng Văn Cẩm làm cửa đột phá, càng giám sát Văn Cẩm gắt gao hơn, Văn Cẩm cũng dự đoán thời khắc cuối cùng của mình đã tới, nên đã gửi băng ghi hình đi.

Hoắc Linh chuyển băng ghi hình sang đối tượng khác, A Ninh cho Ngô Tà xem cuộn băng ghi cảnh Tề Vũ bò trên mặt đất, một lần nữa cuốn Ngô Tà vào vòng xoáy này.

Sau mấy lần thất bại, Hoắc Linh đã thật sự muốn tiêu diệt những người này. Mà Xà Chiểu lại là nơi tốt nhất để diệt trừ họ, bởi vì nơi này có vũ khí bí mật của Hoắc Linh – người rắn và rắn mào gà do người rắn khống chế!

Mục đích lần này của Hoắc Linh là tìm Văn Cẩm, đồng thời một mẻ bắt hết cả đội Ngô Tam Tỉnh, dọn sạch chướng ngại cho tương lai.

Nhiệm vụ lần này của đội Ngô Tam Tỉnh là bảo vệ Văn Cẩm an toàn chui vào vẫn ngọc, bởi vì Văn Cẩm đã xuất hiện dấu hiệu thi hóa, chỉ có chui vào vẫn ngọc mới có thể khắc chế thi hóa.

Tiếp theo là tìm ra được đại BOSS chung cực, ngả bài với “nó” (Ngô Tam Tỉnh đã nghi ngờ Hoắc Linh từ lâu nhưng vẫn không thể khẳng định chắc chắn).

Đội Cầu Đức Khảo và A Ninh cũng tới, nhưng bọn họ đã không còn là quân át chủ bài của Hoắc Linh nữa, chỉ dùng để khống chế đội Ngô Tam Tỉnh mà thôi.

Lần này cũng không ngoại lệ, đội Cầu Đức Khảo và A Ninh đã tan rã ngay khi chưa bước vào đầm rắn.

Còn Hắc Nhãn Kính (chú Ba thật) thì hỗ trợ đội Giải Liên Hoàn đi tiếp, dọn đường cho Văn Cẩm tiến vào vẫn ngọc.

Văn Cẩm thì đi theo Ngô Tà, Muộn Du Bình và Bàn Tử, đương nhiên trong đội này có Phan Tử, tiểu Muộn phải đảm bảo cho Văn Cẩm được an toàn.

Việc Văn Cẩm lẩn trốn, tiểu Muộn đuổi theo Văn Cẩm là kế hoạch của Văn Cẩm và Muộn Du Bình nhằm đảm bảo cho Văn Cẩm được an toàn, tránh né Phan Tử.

Còn về phần A Ninh, hẳn đã khiến cho Hoắc Linh thất vọng và tức giận đến cực điểm, bởi vì mặc dù trung thành tận tụy, nhưng A Ninh hầu như không hoàn thành được bất cứ nhiệm vụ nào.

Hoắc Linh muốn biến A Ninh thành người rắn ở Xà Chiểu, có khi còn hữu dụng hơn.

Nhưng A Ninh chẳng biết rõ sự tình, chắc đã nhận được mật lệnh xử tử của Hoắc Linh.

Cho nên, ở thác nước trước khi bị rắn cắn, cô ấy cười với Ngô Tà vừa rạng rỡ vừa bi thương đến vậy.

Rạng rỡ, là bởi vì cô ấy đã có tình cảm với Ngô Tà, còn bi thương, là bởi vì cô biết cuộc đời mình phải chấm dứt.

Bị rắn cắn chết là số mệnh mà Hoắc Linh dành cho những người này.

Về phần đội ngũ của Giải Liên Hoàn, sau khi bọn họ vào được Xà Chiểu, đêm đầu tiên dựng trại dừng chân đã bị lũ rắn mào gà tấn công, một số người đã bị cắn chết, nhưng chú Ba thật và Giải Liên Hoàn đã đưa được một số người chạy thoát, đây là lý do Ngô Tà thấy lều trại của nhóm chú Ba trống rỗng không một dấu vết.

Còn về phần Muộn Du Bình và Văn Cẩm, thì Hoắc Linh lựa chọn chiến lược chia để đánh.

Ngay lối vào đầm rắn, Muộn Du Bình đã đuổi theo Văn Cẩm, thực tế là đi gặp riêng Văn Cẩm, bảo vệ Văn Cẩm.

Còn Văn Cẩm thì vẫn trét bùn để tránh rắn, Hoắc Linh nhất thời không có cách nào tiêu diệt họ, chỉ còn cách sắp xếp tiêu diệt Ngô Tà trước.

Lũ rắn này dùng khẩu âm Trường Sa để gọi “cậu Ba”, đây chính là biện pháp Hoắc Linh dạy cho Phan Tử.

Để Phan Tử suốt dọc đường gọi “cậu Ba”, lũ rắn học được, là có thể dẫn riêng Ngô Tà đi, cắn chết cậu ấy (có lẽ họ đã nhận ra Bàn Tử đang bảo vệ Ngô Tà).

Ngô Tà chết rồi, Bàn Tử cũng dễ đối phó.

Trong đêm đen Ngô Tà nhìn thấy quái vật nửa người nửa rắn kia, cùng với vòng tay tiền xu mắc trên ngọn cây, khiến cho cậu ấy tưởng rằng đó là A Ninh, thật ra đó là người trong đội Hoắc Linh “đeo xâu tiền xu” mười năm trước bị biến thành người rắn, có thể ra lệnh cho rắn mào gà.

Cũng may Ngô Tà mạng lớn, không bị sập bẫy.

Đồng thời Phan Tử nhìn ra tiểu Muộn và Văn Cẩm không lộ diện là vì gã, nên gã vạch ra kế sách giả bộ bị thương nặng. Lúc này, bọn họ vừa vặn tiến vào nơi đội Giải Liên Hoàn đóng quân đêm qua. Muộn Du Bình tận mắt chứng kiến đội Giải Liên Hoàn bị rắn tấn công đêm trước, lo cho an toàn của Ngô Tà nên đã trở về.

Màn đêm buông xuống, mượn khói độc, người rắn chỉ huy đàn rắn mào gà tấn công.

Các lều khác đều bị tấn công, là để giết chết tiểu Muộn và Bàn Tử, chỉ có lều của Ngô Tà là không sao hết, bởi có Phan Tử bên trong.

Kết quả, tiểu Muộn bị rắn cắn thương nhẹ, Bàn Tử và Ngô Tà không việc gì. Ngô Tà còn phát hiện ra bóng đen, chính là Phan Tử.

Tiểu Muộn mượn cớ tìm Văn Cẩm mà cắt đuôi Phan Tử, một lần nữa hội hợp với Văn Cẩm. Còn Ngô Tà nhiều lần trải qua nguy hiểm cũng gặp lại được tiểu Muộn và Văn Cẩm. Bọn họ gần như cùng đội Hắc Nhãn Kính (chú Ba) và Giải Liên Hoàn đi đến gần vẫn ngọc.

Trên cơ bản, mục tiêu lớn nhất của nhóm Ngô Tam Tỉnh đã thực hiện được. Thế nhưng, bọn họ vẫn chưa tìm được BOSS chung cực Hoắc Linh và nhà họ Hoắc, cũng chưa thể ngả bài quyết chiến.

Câu chuyện còn lâu mới kết thúc.

Cuộc chiến đấu giữa nhóm Ngô Tam Tỉnh và thế lực Hoắc Linh, còn lâu mới kết thúc.

Đạo Mộ Bút Ký của Tam Thúc vẫn còn rất lâu rất lâu mới kết thúc.

Chúng ta không biết còn phải đợi bao lâu, đọc bao nhiêu quyển nữa mới có thể chạm tới kết cục.

Hoắc Linh và nhà họ Hoắc, sẽ còn tiếp tục tìm kiếm bí mật trường sinh, tựa như bị ma quỷ bắt mất linh hồn.

Ở bộ Âm Sơn Cổ Lâu mới nhất, Cầu Đức Khảo cuối cùng cũng xuất hiện, lần này Hoắc Linh sắp xếp ai ở trong đội đó?

Đối với số phận hơn hai mươi năm làm quân cờ của mình, Cầu Đức Khảo sẽ có cảm giác gì?

A Ninh sẽ không chết, cô ấy biến thành người rắn rồi sẽ thế nào đây?

Phan Tử còn xuất hiện, kết cục của anh ta là gì?

Còn đội Ngô Tam Tỉnh.

Văn Cẩm vẫn còn đang ở trong vẫn ngọc, đợi Ngô Tam Tỉnh đến cứu.

Trong vẫn ngọc còn người khác không? Ví như Tây Vương Mẫu, Uông Tàng Hải, sẽ thay đổi thế nào đối với số phận Văn Cẩm?

Muộn Du Bình có thể tìm lại được trí nhớ và cứu lấy chính mình hay không? Kết cục của chàng trai “mê người” này rốt cuộc là gì?

Bàn Tử đáng yêu thì sao? Cậu ta có tiếp tục bị cuốn vào vòng xoáy?

Ngô Tam Tỉnh và Giải Liên Hoàn, hai anh em vì bí mật này mà hi sinh cả cuộc đời, sẽ cùng chết đi hay sao?

Lão Dương thì sao, khi nào lại xuất hiện, đối mặt với cha cậu ấy và người bạn từ thuở nhỏ Ngô Tà?

Cuối cùng, một Ngô Tà khiến người ta lo lắng.

Người cả đời đã lãng quên và phản bội chính bản thân mình.

Có thể trở lại dưới ánh mặt trời, tiếp tục sống cuộc đời bình thường vui vẻ?

Những câu hỏi này, chúng ta đều không biết.

Nhưng chúng ta biết: Chính nghĩa nhất định sẽ chiến thắng cái ác, ánh sáng nhất định sẽ thay thế bóng đêm.

Tính mạng dù mất đi, tình yêu vẫn còn mãi.

“Chung Cực giải mê” của tôi kết thúc ở đây.

Cảm ơn mọi người.

HẾT

Advertisements

Tác giả:

Đến từ thuynguyetvien.wordpress.com

12 thoughts on “Chung cực giải mê – Phần 13 (Hết)

 1. Nếu ai đã đọc hết ĐMBK + Tàng Hải Hoa + Sa Hải thì chắc sẽ nhận ra…. mấy vấn đề này đến giờ cũng chưa có đáp án rõ ràng =)) Tam Thúc chính là thích mèo vờn chuột, vờn độc giả tới điên rồi =))))
  Haizzzz đến bao giờ thì câu đố mới được giải, thời gian chính là câu trả lời sao?! :))
  Cám ơn chủ nhà đã không nhọc lòng ngồi dịch, edit Chung Cực Giải Mê. Dù chỉ là suy nghĩ của 1 fan ĐMBK nhưng thôi đọc để tạm tìm cho mình câu trả lời để đầu bớt đau cũng là một điều tốt :))

  1. Mình chưa đọc hết bất cứ cuốn nào trong 3 cuốn trên, nhưng theo những lời cuối bài thì Chung cực giải mê được viết giữa khoảng thời gian phát hành tập 6 và tập 7. Thêm 2 tập ĐMBK và 2 quyển phiên ngoại nữa mà mọi chuyện vẫn còn úp úp mở mở, tác giả đúng là giỏi vờn độc giả =)) Anw, có tin đồn tác giả bài viết này chính là clone của Tam Thúc, đây là cách Tam Thúc công bố những bí ẩn của ĐMBK một cách không chính thức đới ;))

   1. Mình cũng nghe tin đồn về việc này nhưng mình không tin lắm :)) Nhưng thôi nhìn nhìn Tam Thúc phỏng chừng vẫn thích làm dạng người thần bí, tác phẩm của Thúc rất thần bí vậy nên thúc cũng phải bí ẩn nốt :))
    Về ngoại truyện, mình có đọc rải rác đây đó nhưng chẳng cái nào hoàn chỉnh. Thắc mắc không biết chủ nhà có dự định edit phần này hay không :)) Nếu có mình lại xin làm 1 con hươu sống trong nhà của nhóm :))
    Tàng Hải Hoa lẫn Sa Hải đều chưa được viết xong thì phải. Tam Thúc sáng tác song song cả 2 bộ này mà thông tin về 2 phần này phải nói là cực kỳ ít T.T Dạo gần đây lại rộ lên vụ chuyển thể phim, Tam Thúc như cũng sáng tác chậm lại hay sao đó nên con dân cứ phải gọi là chờ, chờ người nơi ấy, chờ hoài không thấy TT_TT
    Mong Tam Thúc đừng là người đào hố, bẫy con dân, xong rồi thì ngồi nhìn con dân oắt oải còn thúc thì nhàn hạ uống trà ngắm mây trời thôi ;A;

 2. quằn quại vs tam thúc ta thề thúc mà đi theo dg trinh thám thì chỉ có holmes bánh tông bật dậy mới phá án nổi, mẹ ơi tam thúc từ đầu truyện tới h ko biết thắt bao nhiêu cái nút rồi thắt quá mà ko chịu gỡ bớt rối bòng bong luôn

 3. Help! Có ai biết cái đoạn có câu mà tiểu Tà hỏi tiểu Ca là cõng mình có thấy nặng k? Xong tiểu Ca bảo cõng cả thế giới trên lưng cậu nói xem có nặng k?là ở đâu nhỉ :3 mình tìm hoài k thấy T.T

 4. Quá tuyệt luôn à! Tam Thúc ơi? Nhận của tiểu nữ một lạy đi ạ
  Thực ra đọc xong phần này mới thấy Tam Thúc thần thánh đến đâu, vậy nên mình rất lo lắng đến vấn đề chuyển thể thành phim, phim đã thành NHẬT KÍ KHẢO CỔ rồi, liệu những bí mật này có thể được nói đến bao nhiêu phần trăm đây

Gửi lời yêu thương ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s