Posted in 5. Xà chiểu quỷ thành (hoàn), Đạo mộ bút ký

Đạo mộ bút ký – Phần 5 chương 21

Chương 21. Kẻ thứ ba trong bóng tối

Editor: Rome Mo
Beta: Earl Panda, Cơm Nắm Nướng Chảo
.
.
.*****
.
Cậu ấm Giải Liên Hoàn - ảnh từ weibo của Nam Phái Tam Thúc ="))))))))))
Cậu ấm Giải Liên Hoàn – ảnh từ weibo của Nam Phái Tam Thúc =”))))))

Chú Ba vừa nghĩ tới điểm này, tuy còn không dám tin nhưng mồ hôi lạnh vẫn đầm đìa khắp người. Chú buông Giải Liên Hoàn ra, vội vàng đảo mắt quan sát bốn phía một lượt.

Nhìn ngó một lúc mà vẫn không thấy gì, trong mộ thất lặng tờ chẳng có cái chi sất, nhưng khi ánh đèn pin lờ mờ quét qua vách tường mộ thất, không hiểu sao một cơn ớn lạnh tự nhiên xộc thẳng vào trong lục phủ ngũ tạng của chú Ba.

Chú Ba không như bọn tôi. Đối với người từ thuở nhỏ đã thường xuyên xuống đất dạo chơi như chú, người chết tuyệt không đáng sợ. Vì xác chết chẳng qua chỉ là đồ vật, dù cũng có nguy hiểm đấy, nhưng nó nào có biết tính kế hại người. Song, người sống thì khác. Chú Ba vừa nghĩ tới khả năng có kẻ thứ ba trong mộ thất này thì lập tức bắt đầu lo sợ.

Cú đòn hiểm tương vào gáy Giải Liên Hoàn kia, nói mạnh cũng đúng mà bảo nhẹ cũng chẳng sai. Ngày nay chúng ta thường xem phim truyền hình, thấy muốn ai té xỉu thì cứ việc kiếm cái gì táng đại một phát vào sau đầu hắn là xong. Nhưng người như chú Ba cũng biết rõ rằng, trên thực tế sức lực bỏ ra để choảng cho chết hay đập xỉu người ta là tương đương nhau. Nếu anh phang một cú hơi mạnh, vậy đối phương sống hay chết hoàn toàn phải trông vào số; còn nếu anh đập nhẹ tay tý, thì cùng lắm chỉ khiến đối phương choáng váng trong vài giây là cùng. Phương pháp đánh người bất tỉnh chứ không đập chết thực sự, chính là đánh vào gáy đối phương. Người giỏi võ thậm chí còn chả phải đánh, chỉ cần dùng tay bóp một phát là đối thủ lăn đùng ra xỉu ngay tắp lự.

Thế cho nên Giải Liên Hoàn xơi cú đòn này, tình hình lúc đó ra sao chú cũng chịu không hiểu được. Chỉ biết rằng, nếu kẻ đánh Giải Liên Hoàn là con người thì rõ ràng cú này xuống tay hắn đã ra đòn sát thủ, chứ nếu bị ngã do vật lộn thì chắc chắn chẳng đến mức nặng đến thế. Thậm chí lỡ có ngã chết cũng phải là do xuất huyết nội, chứ da đầu không thể rách toác ra vậy được.

Nhưng mà, làm sao lại có thể có kẻ thứ ba trong này cơ chứ?

Nếu nơi đây là cổ mộ trên đất liền, ngộ nhỡ đụng phải một hai người quen, thì dẫu xác suất nhỏ nhưng mà chú còn hiểu được. Chứ chỗ này tít dưới tận đáy biển sâu, lẽ nào có kẻ cũng đánh hơi thấy cái xó này, bèn lặn theo xuống đúng lúc thế à?

Không thể nào, khả năng này quá thấp. Chú Ba đầu óc nhanh nhạy, nhoáng cái liền nghĩ đến một khả năng khác.

Mẹ kiếp, chẳng nhẽ lúc mình với Giải Liên Hoàn xuống nước đã bị người trên thuyền trông thấy? Có người đã bám theo bọn họ xuống đến tận đây sao?

Giờ nghĩ lại mới thấy đúng là có khả năng. Khó có thể có tàu bè khác qua lại quanh chỗ này, mà bản thân mình lúc bắt quả tang Giải Liên Hoàn quả thực có làm ầm ĩ lên một lúc, lẽ nào có người bị đánh thức đúng vào lúc đó sao? Hắn không lên tiếng gọi bọn mình, mà ngược lại một mạch bám theo tới tận đây hả?

Suốt dọc đường đi, biển một màu tối mịt. Biển đen nước đen, chính là một khoảng mịt mùng hỗn độn, lại tối tăm đến mức chẳng nhìn rõ cái quỷ gì, nếu có người theo dõi cũng đảm bảo là đừng hòng mà phát hiện ra. Huống hồ cả hai lại chỉ lo lên đường cho chóng, căn bản nào có nghĩ tới mấy chuyện này.

Nói thật, lúc đó đối với chú Ba đám người trong đội khảo cổ kia vốn chẳng đáng lo. Chú thấy giả như có bị phát hiện thật, thì Văn Cẩm cũng vẫn có cách bao che cho chú. Lũ người kia cho dù ngờ vực thì cũng chẳng làm được cái quái gì. Thế cho nên khi cùng Giải Liên Hoàn xuống nước, chú hoàn toàn không để ý đến việc có bị kẻ nào phát hiện không. Nhưng chú thực sự không thể ngờ tới được là lại có người lén lút bám đuôi theo xuống.

Liệu sẽ là ai được đây? Người trong đội khảo cổ phần lớn chú đều quen biết, tuy cũng có vài bản mặt lạ hoắc, nhưng bình thường mắt nhìn người của chú khá chuẩn, ngoại trừ Giải Liên Hoàn thì chắc không có đứa nào khả nghi đâu. Thế nếu là phu lái thuyền thì sao? Cũng có thể lắm. Có lẽ lúc mình xuống nước đã bị tên phu thuyền nào đó thấy được, thế là hắn tò mò nên bèn bám theo sao?

Có điều đã tới đến tận đây thì ắt phải có đồ lặn. Đám phu thuyền bơi lội giỏi thật, nhưng mấy món thiết bị lặn này thì hẳn là họ không biết dùng chứ nhỉ?

Nói vậy thì chắc vẫn là người trong đội khảo cổ. Nhưng là ai mới được cơ?

Chú Ba nghĩ không ra, đành tự nhủ: cho dù có thế nào, nếu như kẻ đó do tình cờ mà mò được tới đây, thì lúc này ắt hẳn phải đánh tiếng đòi thương lượng rồi mới đúng. Đằng này hắn không những chả thèm mở miệng, lại còn ra tay nặng thế, đập Giải Liên Hoàn xỉu luôn. Với lại hồi nãy chú cũng không nghe thấy tiếng kêu la nào lớn, nên hẳn là đánh lén. Vậy nhất định phải có vấn đề rồi. Cứ đợi bố tóm cổ mày trước đã, để xem rốt cuộc mày là cái giống gì.

Những suy nghĩ này nháng lên trong đầu chú Ba như điện xẹt. Nghĩ tới đó chú gật gật gù gù, rồi tắt ngoéo đèn pin đi. Bốn phía bỗng chốc tối sầm, chỉ còn le lói vài tia sáng từ chiếc đèn pin của Giải Liên Hoàn đang lúc lắc. Tiếp đó chú liền sụp xuống nằm úp sấp trên mặt đất, lăn qua một bên.

Chú làm vậy là để đối phương không thể biết vị trí của mình. Địch ngoài sáng ta trong tối, thế thì mới dễ có cơ hội nhất. Mà đặc biệt chú Ba đặc nằm sấp xuống, đó là vì sợ đối phương nghe ra động tĩnh mà ném ám khí gì đó. Nói ví dụ, loại người giống như Trần Bì A Tứ chẳng hạn, nếu anh cứ đứng đực ra đó, thì chỉ cần dựa vào tiếng tim đập là lão ta có thể bắn trúng anh rồi.

Sau khi lăn mấy chục bước, áng chừng mình đã cách xa chiếc quan tài sắt, chú bèn tập trung tinh thần, kìm nén hơi thở, cố gắng lắng nghe tiếng động chung quanh.

Mộ thất vốn đã yên ắng vô cùng, có thể nói đánh rớt cây kim cũng nghe được tiếng. Khi chú Ba tức khắc im hơi lặng tiếng thì nó lại càng tĩnh lặng hơn. Chú thậm chí còn nghe thấy tiếng tim mình đập, vừa to vừa rõ cứ như sét đánh bên tai.

Ngoại trừ tiếng tim đập ra, quả thực chú cũng còn nghe thấy một ít âm thanh quái lạ. Tiếng động này rất khẽ, không nghe rõ phương hướng phát ra, nhưng chắc chắn là chỉ ở đâu đó quanh đây. Có lẽ đó là tiếng hít thở, hoặc cũng có thể là tiếng khẽ khàng cọ sát, khiến chú lập tức toát mồ hôi lạnh.

Quả nhiên là có người.

Chú Ba thầm chửi một tiếng, nhắm mắt lại, cố gắng lắng nghe chút âm thanh truyền đến hòng phân tích phương hướng của tiếng động này.

Có điều, mới chỉ nghe được một chốc mà âm thanh kia đã chợt biến mất, dường như đối phương biết mình bị chú phát hiện nên nín thở rồi.

Tim chú Ba đập dồn dập hơn. Chú vừa từ tốn bò bò lên, vì lỡ kẻ kia còn quanh quẩn gần đó, ngộ nhỡ không cẩn thận lại để cho hắn dẫm phải, thì mình đang nằm sấp thế này đảm bảo là rơi vào thế hạ phong rồi.

Mới bò được nửa đường, chú bất chợt nghe thấy chênh chếch bên trái phía sau mình có tiếng bẻ khớp ngón tay răng rắc, kề sát cực gần. Chú Ba trong chốc lát có hơi quýnh quáng, bèn xoay người vòng qua, muốn lùi về sau một chút, tránh xa khỏi âm thanh nọ.

Trong nháy mắt đó, chú đột nhiên cảm thấy gió nhẹ lướt qua một bên mặt, tự nhủ rằng thôi chết rồi, vội vàng tính hụp đầu xuống né nhưng đã không còn kịp. Từ trong bóng tối bỗng vụt đến một trận kình phong, có người đấm tới một cú rất mạnh, thoắt cái đã tẩn chú Ba ngã vật ra đất. Ngay sau đó, chú cảm thấy chiếc đèn pin bên hông của mình bị rút mất, nhưng tiếp theo lực đánh của thằng này cũng có phần nhẹ đi. Chú Ba dồn sức bật người lên định giãy ra, nhưng đột nhiên dưới cằm tê dại, thì ra chú đã bị kẻ nọ dùng đèn pin hung bạo đập cho một cú, tức thì hộc máu đầy mồm.

Mẹ kiếp, thằng kia nhìn thấy mình! Trong tích tắc đó ý nghĩ này vụt hiện lên trong đầu chú Ba.

Ở chỗ tối om như này mà có thể tấn công chuẩn xác đến nhường ấy, hơn nữa thoắt một cái đã rút mất đèn pin của mình, chứng tỏ là thằng này phải nhìn thấy rất rõ ràng.

Thế *éo nào, chẳng nhẽ mắt nó là mắt mèo à?

Vẫn chưa hết kinh hãi, chú dùng sức lắc đầu né sang chỗ khác. Nhưng sau đó đối phương vẫn nện một cú thứ hai rất chuẩn xác không chệch lấy một phân, táng thẳng vào mũi chú Ba. Lần này trúng đòn quá nặng, chú thậm chí không cất nổi đầu lên, một thứ có vị mằn mặn ọc đầy ra trong miệng.

Lần này chú Ba điên máu thật rồi. Từ nhỏ chú đã làm vương làm tướng trong nhà, ngoại trừ bị ông nội đánh thì nào có từng chịu thiệt như thế bao giờ? Sát ý lập tức nổi lên, chú ngẩng đầu tìm ngay con dao găm.

Nhưng còn chưa vớ được cái gì, cằm chú đã xơi thêm cú đấm rõ mạnh. Tất cả toàn là đòn sát thủ, cằm chú Ba đau đến mất cả cảm giác. Sau đó, tay cầm dao găm của chú cũng bị người ta tóm chặt.

Bị đè thẳng cẳng thế này nên không vận được tí hơi sức nào, tay thì bị siết chặt ấn ghì sát đất. Chú Ba chửi lớn một tiếng, nghĩ bụng mẹ kiếp mày còn muốn hiếp dâm tao như thế nào nữa. Chú thình lình ngẩng đầu lên, cả một miệng đầy nước bọt trộn lẫn với lượng lớn máu tươi đều phun hết ra ngoài.

Dựa vào cảm giác, chú biết đối phương chợt lắc mạnh một cái. Chính ngay trong tích tắc này, chú Ba vặn cả thân mình, vùng lên định thoát ra. Đối phương không ngờ chú Ba vẫn còn có thể giãy giụa, bèn vội vã tỳ cả thân mình xuống, lấy đầu gối chặn lại, vây chú Ba vào giữa.

Bình thường những lúc phang nhau, nếu một người bị kẻ kia ghì xuống, thì một khi đối phương nới lỏng sức lực, ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu họ sẽ là giãy ra. Thế nhưng lúc này đối với kẻ phía trên, muốn tiếp tục khống chế anh là việc quá dễ dàng. Thế cho nên chú Ba chỉ giả đò giãy giụa, đợi lúc kẻ nọ lại đè mình xuống, chú đã dùng tay kia vớ được cái túi chống thấm chứa sọ người, bắt đầu dùng nó đập túi bụi.

Sau một cú nện cũng chả biết trúng phải chỗ nào, chú chợt nghe đối phương kêu lên đau đớn, lăn ra ngoài. Chú Ba cười ha hả, vặn mình một cái liền đứng dậy, vơ cái túi chống thấm, cứ nhằm hướng có tiếng rên của kẻ đó mà phang.

Tiếc nỗi lúc bấy giờ xương xẩu trong túi đảm bảo đã vỡ vụn không còn giữ được hình thù, mà chỉ mỗi cái túi chống thấm thì có đập thêm cũng chẳng còn uy lực gì nữa. Chú Ba bèn chẳng quản mình đánh có trúng hay không, lảo đảo nhào tới chỗ cái đèn pin của Giải Liên Hoàn, cầm đèn chiếu ra sau lưng.

Lúc trước cứ đắn đo suy nghĩ mãi về vấn đề phang nhau trong tối (:v), giờ hóa ra đã vô dụng. Đối thủ dù tối vẫn cứ nhìn thấy chú, thành thử mấy động tác tắt đèn pin, nằm úp sấp, lộn vòng tròn của mình hóa mẹ nó thành trò cười hết ráo. Giờ mà muốn khống chế địch thủ, thì chỉ có mỗi cách ép hắn phải lộ mặt.

Song, khi ánh đèn pin như chớp lướt nửa vòng, chú lại chẳng thấy ai. Kẻ tập kích chú đã biến mất.

Khi ấy, chú còn đang trong trạng thái tức giận, chẳng còn tỉnh táo gì nữa, thấy người trốn mất bèn chửi ầm lên, xách dao găm đi tìm. Mới đi được một vòng quanh quan tài, chú chợt nghe thấy từ nơi mình lên khỏi mặt biển có tiếng thứ gì nhào vào trong nước.

Mẹ kiếp, trốn đấy hả? Chú Ba nhảy dựng lên, mau chóng đuổi theo. Vừa lao đến sát mép nước thì thấy kẻ kia vừa kịp lặn xuống, nước trên mặt vẫn còn lăn tăn sóng gợn. Chú Ba điên tiết định lao luôn xuống, nhưng thấy làn nước dưới ánh đèn kia đen ngòm, lặn xuống lỡ gặp đối phương mai phục tại đó thì cứ gọi là ăn không hết đòn, chú đành nhịn như nhịn cơm sống, chỉ tay xuống nước chửi sồn sồn.

Vì không biết kẻ đó là ai, cho nên chú cứ thế đào mả tổ tông tất cả cái đám trên thuyền lên chửi một lượt, chỉ chừa lại Văn Cẩm.

Thế nhưng, chửi chửi mắng mắng một hồi, chú bỗng cảm thấy không ổn, vì hình như bên mình cứ có tiếng gì xì xì quái lắm, nghe ngứa cả lỗ tai.

Chú Ba bèn cầm đèn pin chiếu về hướng tiếng động phát ra, tức khắc toàn thân lạnh buốt, thiếu điều ngất xỉu.

Thì ra, bình oxy của chú đã bị người ta vặn van an toàn ra từ lúc nào, dưỡng khí đang xì xì thoát ra ngoài.

Advertisements

52 thoughts on “Đạo mộ bút ký – Phần 5 chương 21

 1. Mấy em ơi, có thể nhanh nhanh ra chap mới đc ko chứ thế này ko biết đến bao giờ mới xong hết đấy, mà chi là chi thích cái truyện này ghê gớm lắm, quyết tâm ủng hộ các em đến cùng

 2. Đọc tới giờ mới lên tiếng :v

  Nói thật là nếu bạn ko đủ lực có thể nghĩ tới tìm thêm nhóm khác, outsourcing ra bớt. Tuyển người thì phải có thời gian. Mà các đồng chí lại cứ ôm quá nhiều yaoi. Vừa hết series này đã văng ngay ra series mới, trong khi series cũ như vầy thì cứ dài mặt ra mà ngóng. Cứ cái kiểu này tới Tết Nguyên Đán ko biết full đc quyển 6 chưa.

  1. Ờ, “đọc tới giờ mới lên tiếng”, quý hóa vãi~ =_____=

   Hẳn là thời gian bạn đắt giá lắm cho nên mới không có để mà ngó ra chỗ khác ngoài những chương truyện mà bạn muốn đọc, vậy mình xin nói với bạn luôn: Thủy Đạm Nguyệt là nhóm nhiều thành viên, chuyển ngữ rất nhiều truyện mà Đạo Mộ chỉ là MỘT TRONG SỐ ĐÓ, và thực ra thì số thành viên tham gia làm Đạo Mộ cũng chỉ có VÀI NGƯỜI, vì thế việc các series khác được mở trong lúc Đạo Mộ chưa hoàn là chuyện ĐƯƠNG NHIÊN.

   Mình cũng xin trình bày luôn làThủy Đạm Nguyệt CHƯA BAO GIỜ cấm đoán hay phản đối các nhóm khác làm trùng project, và bọn mình cũng KHÔNG PHẢI NHÓM DUY NHẤT LÀM ĐẠO MỘ. Việc các nhóm khác làm như thế nào, tiến độ ra sao và chất lượng đến đâu, thiết nghĩ Google sẽ có câu trả lời cho bạn. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với cách làm việc của nhóm, hay thấy chúng mình “không đủ lực”, thì bạn hoàn toàn có quyền theo dõi truyện từ một nguồn khác mà bạn cảm thấy hài lòng hơn.

   Còn chuyện hợp tác, không phải bọn mình chưa hề bàn đến, cũng không phải chưa hề làm, chẳng qua chắc bạn cũng chẳng thèm ngó đến tên những đứa edit bao giờ, để mà biết ai đang hoạt động ở nhóm nào mà thôi =____=

   Hiện tại nhóm vẫn tiếp tục tuyển thành viên ở cả WordPress lẫn trên Facebook, nhưng chuyện ứng viên có thể được nhận hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của họ. Hơn nữa điều kiện đặt ra buộc editor phải chuyển ngữ từ bản tiếng Trung bọn mình sẽ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI, bất kể có hợp tác với editor từ nhóm khác hay không.

   Điều kiện này đặt ra cũng là để đảm bảo giảm bớt những sai sót trong việc chuyển ngữ, vì đối với bọn mình Đạo Mộ là một bộ khó làm, dễ sai lệch khi chỉ edit từ bản convert và đặc biệt là có rất nhiều chi tiết cần tra cứu ngay cả khi bạn là người hiểu tiếng Trung. Với tư cách fan của Đạo Mộ, bọn mình từ chối tham gia vào việc đưa vào cộng đồng Việt Nam một phiên bản chuyển ngữ vặn vẹo và thiếu chính xác.

   Những chương truyện này, bọn mình làm hoàn toàn chỉ vì yêu quý Đạo Mộ. Cứ coi như làm ăn chậm lụt, thì tính đến giờ bọn mình cũng đã lết được đến 4,5/8 phần rồi. Bọn mình cũng là người, mỗi ngày cũng chỉ có ngần ấy thời gian, ngoài ăn ngủ nghỉ, người thì hùng hục kiếm sống, người thì vật lộn với bài vở mưu cầu một tương lai khấm khá để mà tiếp tục có thời gian cho cái công việc phi lợi nhuận này, thay vì bươn chải đầu đường kiếm sống.

   Ngoài cái niềm vui nho nhỏ là có một vài chương truyện đưa nhau đọc, được thấy những nhân vật mình yêu thích dần dần hình thành trong lòng bạn bè bằng những hình tượng trong tiếng mẹ đẻ, rồi thì vài cuộc tụ tập nho nhỏ để chia sẻ về sở thích, bạn nói thử coi bọn mình thu được cái gì nào?Những lời miệt thị thế này đây sao? =_____=

   Bạn làm mình nhớ đến chuyện “cái kẹo”, trong đó có một người tốt bụng ngày nào cũng cho bọn trẻ con kẹo, cho đến khi anh ta hết cả kẹo và chẳng còn cái gì để cho bọn nó nữa. Nhưng khi đó bọn trẻ đã không còn hiểu được rằng những chiếc kẹo kia là những thứ chúng “được thêm” từ lòng tốt của anh ta, mà nghĩ rằng đó là những chiếc kẹo “của chúng”. Và chúng quay sang oán ghét anh ta.

   Nản vãi~ =_______=

   P/s: tuần sau éo có truyện, các thým đừng trông.

   1. Mấy bé ơi, thôi đừng căng thẳng như thế, cũng biết mấy em vất vả ghê lắm khi dịch bộ truyện khó thế này, cũng chỉ là ý kiến cá nhân của bạn đó thôi chứ ko phải của tất cả mọi người, hoặc cũng có thể bạn ấy ko có ý như thế nhưng cách diễn đạt làm các em hiểu nhầm, nhưng giận chút chút thôi nha, rồi lại tiếp tục làm cho mọi người cùng đọc, chú mà drop giữa chừng là chết đó, chị biết đi đâu mà đọc bây giờ, chị tuy nhiều tuổi rồi nhưng cũng chỉ kết văn phòng của máy em thôi

 3. Kiểu này tới tết công gô
  thấy có mấy bạn edit, beta làm tới
  ít ngừi qá nhỉ
  chương này ra lâu thiệc :v
  tks !_!)~

 4. Quả thực là chờ các tiểu thư nhà mình mà lòng này thấp thỏm , hức hức hức , mấy tiểu mĩ nhân có thể cải thiện thêm tốc độ hơm ?

 5. “Chú Ba chửi lớn một tiếng, nghĩ bụng mẹ kiếp mày còn muốn hiếp dâm tao như thế nào nữa. ”
  “Lúc trước cứ đắn đo suy nghĩ mãi về vấn đề phang nhau trong tối ”
  Editor cố tình phải không (¬‿¬)
  Cảm ơn các bạn đã ra chương mới ^^

  1. Thým không tin em sẵn sàng đưa link online bản tiếng Trung thým đọc coi tụi em có bịa tý nào hay không nhá =”)))))))))))

 6. Đã lâu lắm mình mới lại vào comt, kể từ khi mất máy tính toàn đọc chùa trên đt, đt hỏng số phận lại càng tối tăm hơn ;;_____;;

  À thì,,,Mình thực sự rất cám ơn nhóm đã theo project ĐMBK lâu đến tận bây giờ. Bản dịch của các bạn thực sự rất tuyệt, rất dễ hiểu =)))) Cám ơn mọi người rất nhiều // w \\

  Có vẻ là người trong đội khảo cổ, lại còn im re bám theo và khả năng nhìn xuyên thấu *như siêu nhân*…có lẽ nào là Tiểu Ca??! :v =))))))))))))))))))
  Em chết vì hóng anh xuất hiện rồi :'(

  1. Sẽ có màn hiếp?? :v =))))))))))))
   Grey cậu hiểu lộn ý tớ :'( Tớ chỉ mong anh nhà xuất hiện, cho nên đoán bậy đoán bạ, nào đâu nghĩ anh làm trò đó =)))))))))))))))

   Mà thôi, nói chung là khi nào anh nhà xuất hiện thế cậu ơi ;;________;;
   Nhóm cố lên!! =))))

 7. Chương này rất gợi trí tưởng tượng =)) Tks các bạn!
  P/s: có những người cứ coi mình như bố người ta, bản thân chẳng làm được gì nhưng cứ mở miệng ra là đòi hỏi. Với hạng người đó các bạn chẳng cần phải để ý hay giải thích làm gì cho tốn sức, bạn không chờ được thì bạn đi tìm QT mà gặm, thế thôi.

  1. Wớ, bạn này ở đâu ra vậy, mình đọc toàn bộ comment của tất cả của mọi người, có ai đòi hỏi cái gì đâu, mọi người đều có nguyện vọng nhanh được xem chap mới thôi, ko ai xúc phạm hay là ép buộc nhóm dịch cả, bạn nên cân nhắc câu chữ trước khi nói và viết nhé, nguyện vọng và đòi hỏi là 2 cái hoàn toàn khác nhau, kể cả khi đưa ra nguyện vọng của mình các bạn ấy cũng rất lịch sự và cổ động viên tinh thần nhóm dịch, ko ai có giọng điệu bố đời như bạn nói, liệu cách nói của bạn có phải là 1 kiểu vuốt đuôi cho lấy có ko nhỉ. Đều là fan của DMBK, nên động viên nhau theo đến cùng chứ ko phải gây chia rẽ người đọc và nhóm dịch, nhóm dịch có vất vả và cố gắng thì mọi người mới có cái mà đọc, nhiều người cùng đọc và góp ý thì nhóm dịch mới có tinh thần và năng lượng để cố gắng làm. Vài lời góp ý nho nhỏ của 1 fan lớn tuổi.

   1. Chào bạn! Có lẽ bạn là người dễ tính nên với bạn đó là nguyện vọng, còn với mình lại thấy đó là đòi hỏi. Mình theo project Đạo Mộ này cũng khá lâu rồi, tuy chẳng mấy khi trồi lên góp vui nhưng cũng rất mến và phục nhóm dịch, mình trân trọng công sức nhóm dịch đã bỏ ra và hiểu rằng để có sản phẩm tốt cần phải có thời gian. Nhưng với người chẳng chịu tìm hiểu, không đóng góp lại còn lên tiếng trách móc nên mình bức xúc mới phải lên tiếng, chứ không phải kiểu vuốt đuôi như bạn nói (nói thật, bức xúc của mình bị bạn biến thành vuốt đuôi khiến mình hơi shock) Còn về việc bạn nói mình gây chia rẽ người đọc và nhóm dịch thì mình đâu có thần thông đến thế, có điều là góp ý đúng thì nhóm dịch vui vẻ tiếp thu (bạn Kim Thiên là ví dụ điển hình), nhưng góp ý kiểu ngang phè như trên thì bạn thấy kết quả thế nào? Nhóm dịch ít nhiều tức giận và chán nản, nhà cửa thì có chap mới thay vì tung bông tung hoa thành ra xám xịt, thực không đáng.

 8. Người ta góp ý làm chậm thì nhóm dịch trả lời như kiểu chúng tao bố thí cho người đọc, một tuần hay một tháng có một chap thì ráng mà đợi cho dài cổ, chap mới ra thì chỉ được phép khen éo được phép chê, ai muốn đọc thì đọc không đọc thì cút, nói thế éo thằng nào ngửi được, dẹp mẹ cái trang này đi, ngoài truyện này thì còn toàn chuyện đồng tính gay, những thằng dịch chắc cũng bệnh hoạn (Y)

  1. 1/ Tôi thấy comment của chị Cơm rất hòa nhã và hợp lý, nội dung gốc vốn là “Nhóm chúng tôi đông người và không phải ai cũng làm Đạo mộ nên các pj khác ra song song khi Đạo mộ chưa hoàn là chuyện đương nhiên; chúng tôi bận và kĩ tính nên làm lâu, hơn nữa cũng không được lợi lộc gì thiết thực gì để mà phải ra sức cày truyện để chiều lòng các bạn” bạn vặn vẹo thế nào mà thành “chúng tao bố thí cho người đọc, một tuần hay một tháng có một chap thì ráng mà đợi cho dài cổ, chap mới ra thì chỉ được phép khen éo được phép chê, ai muốn đọc thì đọc không đọc thì cút” giỏi thế? Bạn hoàn toàn có quyền chê, nhưng chúng mềnh cũng có quyền phản bác lại nếu cảm thấy lời chê đó không hợp lý, thế là công bằng rồi còn gì?

   2/ Trong thế giới mạng có một quy tắc bất thành văn, đó là ĐỌC CHO KỸ RỒI HẴNG Ý KIẾN. Tôi nghĩ bạn chưa được ai dạy cho quy tắc cơ bản này nên mới không thèm liếc mắt đến cáo thị to đùng bên cột phải “Chủ nhà đều là những thiếu nữ 16 xuân xanh huê mộng và mê giai đẹp, không gay cũng không les, hãy suy nghĩ kĩ trước khi quy kết giới tính của chủ nhà.” Thôi thì hôm nay tôi xin được trân trọng nhắc lại cho bạn dễ nhớ: TỤI NÀY LÀ GÁI THÍCH TRUYỆN GEI ÉO PHẢI GIAI, ĐÂY LÀ NHÀ CỦA NHỮNG ĐỨA THÍCH TRUYỆN GEI. Bạn không bỏ tiền ra mua bản edit của chúng tôi mà đòi chúng tôi phải cung phụng bạn như ông chủ, bạn cũng không phải người lập ra trang wordpress.com mà hứng lên là đòi dẹp nhà tụi này. Chúng tôi edit vì thích, vì muốn chia sẻ cho những người biết điều chứ không phải để cung phụng cho hạng con giời như bạn, không thích thì nghỉ làm chả phải xoắn, nên đừng có giãy nảy lên làm Chí Phèo ăn vạ với chúng tôi. Muốn người ta nhẹ nhàng với mình thì phải cư xử biết điều trước đã, hiểu chưa?

   3/ Nhóm tôi lúc nào cũng cần người làm, do đó nếu bạn muốn góp một phần công sức vô cùng nhớn nhao để các chương truyện có thể hoàn thành sớm hơn thì tôi rất vui được rải thảm đỏ cung kính mời bạn hợp tác. Còn nếu bạn chả được tích sự gì mà vẫn muốn đòi xôi gấc thì tôi xin được miễn tiếp để tránh chỉ số IQ của mình bị kéo tụt xuống dưới 0 :3

 9. Bạn Vũ Dung nặng lời rồi. Mình cũng cảm ơn nhóm dịch rất nhiều. Tuy rất mong đọc tiếp nhưng mình sẽ chuyển qua đọc truyện khác trong lúc chờ đợi cho đỡ sốt ruột

 10. Mình được đứa bạn mớj gjớj thjệu cho bộ này mà đọc khôg dứt ra được.đọc gần tuần cũng đến đk đây. Truyện quá hay. Xin lỗj vì bây gjờ ms cmt đk. Ta định đọc cho đến đây rùj mượn đt cmt. Đjện thoạj cùj pắp của ta nó đjên đjên ấy. Truyện thật sự thật sự rất hay. Cố lên mấy nàng. Rất rất cảm ơn đã bỏ côg ra edit. Dù aj ns gì thj kệ họ. Mình thật sự sắp đưa mấy pạn edit truyện này lên hàng ngũ thần tượng vì mấy bạn edit rất chj là mượt. Đọc nó liền mạch gì đâu á. Cố lên cố lên cố lên. Bao lâu mình cũng chờ mjễn các bạn đừng bỏ truyện này là mình rất rất chj là cảm ơn rồj. Cám ơn lần nữa nhá

 11. Mình thấy lắm bạn buồn cười ý. Đã đọc miễn phí lại còn đòi hỏi. Nhóm làm cho có cái mà đọc là tốt lắm rồi. Nếu muốn nhanh thì đọc bản dịch máy, không edit, không beta. Đã không góp tý công cũng chả góp tý của nào thì hãy ủng hộ bằng những lời cảm ơn, hoặc không thì ngậm miệng lại. Các bạn ở nhà được bố mẹ đút cơm cho nên nghĩ thiên hạ ai cũng phải đút cơm cho các bạn?

  Gửi nhóm: đừng vì 1 vài đối tượng như thế mà giận không update :( vẫn còn những đứa như mình tung hoa mỗi khi chap mới ra mà :(

 12. Mình góp ý chút xíu:
  1. “Nghĩ tới đó chú gật gật gù gù, rồi tắt nghoéo đèn pin đi.” –> “Ngoéo” mới đúng.
  2. “Địch trong tối ta ngoài sáng, thế thì mới dễ có cơ hội nhất.” Theo bản online thì câu gốc là “敌明我暗是最有机会的” –> là “Địch ngoài sáng ta trong tối” mới đúng. Đoạn này mình nghĩ nhóm dịch hiểu đúng ý nhưng lúc gõ thành câu lại bị lẫn :)

  Tiện thể nói luôn mình là chuyên gia đọc chùa mà chưa bao giờ lên tiếng ở bất kì đâu. Đây là lần đầu luôn. Thực ra mình biết các bạn nhà này toàn những tiểu thư đanh đá thôi nên mình rất ngại động đến :”> Nhưng mình tin ĐMBK mà các bạn làm là bản tốt nhất hiện nay mà bọn mình có thể có cơ hội đọc và vì mình cũng cực thích bộ này + bản edit này nên cũng muốn nó được hoàn hảo hết mức có thể, và tất nhiên là được hoàn thành trọn vẹn. Vì vậy rất mong các bạn chủ nhà vì fan có lòng thành bọn mình mà gắng sức, đừng vì mấy lời yêu sách vô ơn lung tung mà nản chí nhé. Bọn mình cũng hiểu rất rõ sự vất vả của các bạn nên hầu hết là không cầu nhanh, chỉ cầu chất lượng thôi. Yêu. :3

  1. Cảm ơn bạn. Đúng là 2 lỗi đó mình đã bất cẩn bỏ sót u___u Cảm ơn bạn nhé QAQ

   Còn về chuyện đọc chùa, các bạn cứ yên tâm là bọn mình chả giận dỗi gì đâu. Vì ở đây múa lụa thế thôi chớ đi coi cọp nhà khác có khi tụi mình còn kiệm lời hơn mấy bạn ý chứ =”))) Ở Thủy Đạm Nguyệt trước giờ trừ mấy lần nhóm lên cơn troll đột xuất, kéo dài cùng lắm 1 tuần rồi thôi, thì không có chuyện đặt pass hay post pic bao h, mà chúng mình cũng chưa từng đòi com đòi like. Chúng mình thực sự chỉ làm vì sở thích, post để chia sẻ, thực sự cũng ko đòi hỏi gì hơn. Hơn nữa mình cũng biết người đọc Đạo Mộ có nhiều bạn là nam nên ngại lên tiếng trong blog chủ yếu làm đam mỹ này. Mình không trách cứ gì các bạn cả. Thực ra chỉ cần các bạn cảm thấy có thể thưởng thức tác phẩm qua những chương truyện ở đây là bọn mình vui rồi :”)

   Có điều để đổi lại, bọn mình cũng cần nhận được sự tôn trọng tương xứng. Cảnh báo về những truyện mang chi tiết “nhạy cảm” bọn mình đã để ngay trong phần Cáo Thị trên sidebar mà các bạn có thể nhìn thấy ở tất cả các trang. Các chương “nặng đô” đều được đặt 1 pass chung hết sức đơn giản để tránh trường hợp “bấm nhầm” gây tổn thương tâm lý. Tóm lại là bọn mình đã tôn trọng các bạn hết sức, cho nên mình nghĩ chúng mình cũng có quyền yêu cầu một thái độ cư xử đúng mực từ các bạn. Nếu có người giở giọng trịch thượng ra thì bọn mình cũng không nể nang đâu. Các bạn có thể giục truyện, có thể một khóc hai nháo ba thắt cổ vòi vĩnh, nhưng làm gì thì làm cũng phải tôn trọng người khác một chút, cũng là giữ tự trọng của bản thân. Ít nhất thì hãy để cho cái xó của bọn mình bình yên, may ra bọn mình còn tập trung làm truyện được cho mấy bạn đọc, chớ như này chỉ tổ mất thời gian ngồi gõ bài trả lời, đâu có làm đc gì đâu =____=

 13. Người ta đã dịch truyện free cho đọc mà còn chê lên chê xuống, ko thích thì bấm nút biến, éo tiễn, người dịch cũng có cuộc sống của họ, ko phải tĩnh dậy là phải có nhiệm vụ dịch cho mấy người, có trả tiền cho người dịch ko mà ý kiến. Đạo đức giới trẻ ở VN bây giờ suy đồi dữ. PS: cám ơn các bạn dịch, keep up the good work!!!

 14. Em đọc bản qt rồi và chương nào cũng đọc rất kĩ, có khi đọc hai ba lần nhưng vẫn có nhiều chỗ không hiểu. Vậy mới biết để có một chương hoàn chỉnh nó cực cỡ nào nên em rất quý công sức của editor. Mấy chị cố lên nhá, được đọc bản edit vẫn thích hơn qt nhiều, cho dù có lâu một chút cũng không sao.

 15. Chẳng hiểu sao có những bạn buồn cười nhỉ? Ko mất tiền,ko mất sức mà hưởng thụ thành quả lao động của người ta còn ý kiến với ý cò! Thời gian của mấy người đáng quý chả lẽ thời gian tâm huyết công sức để dịch cho mấy người đọc thì ko đáng quý.Như mình nhiều khi đọc một lèo nên dưới mỗi chương ko kịp cmt,mà thỉnh thoảng mới “ngoi lên” còn thấy áy náy như đi đọc trộm!

 16. Cái “kẻ thứ ba” giấu mặt này có khi nào là “chú Ba” bị quỷ ám trong lời kể của Bình Ca ko nhỉ? Còn chú ba thực sự đã chết trong mộ cổ này.Nếu ko khi trở về trên người vết thương chi chít vì bị đánh thế lẽ nào mọi người trên thuyền ko phát hiện ra !

 17. em là mem mới vừa lấn sân sang đọc thể loại trộm mộ và đã chết mê chết mệt ngay lập tức với Đạo Mộ Bút Ký của nhà mình ạ! Vì không có tài khoản wordpress và không biết ăn nói nên bình thường em hay đọc chui >__< chúng em luôn ủng hộ nhóm dịch!!!
  Và quan trọng là không phải hối truyện nhưng vẫn mong chờ chương mới sớm xuất hiện! hihi.

 18. Các ss đừng drop truyện vì mấy lời k hay nha!!!!!!
  Hãy cố gắng vì những con dân đang lê lết ( ăn nhờ ở đậu ) ở TĐN như e nha
  *ôm ôm hôn hôn* *tung bông* cố lên cố lên
  E sẽ chờ chap ms dù là lâu đến đâu. ( nhưng cơ mà các ss nhanh lên nha)

 19. Hix ,thấy nhiều com men tưởng ai sờ poi tí phần sau chứ T.T ngồi mần QT đọc mà như sắp chết bám vào khúc cây lội ngược dòng ý .vật lộn coi như là mệt nhừ cả người =.=
  Anw ,mấy tỷ cho em hỏi có nhất thiết phải biết tiếng trung mới dịch thuật được không ạ ? em thì em không biết tiếng trung nhưng thời gian rảnh em nhiều nên em muốn giúp các tỷ 1 tay :x em nhớ hình như có lần đọc là các tỷ dịch từ QT ,vậy cho em hỏi cái bản QT đấy có phải từ hán nôm không ?

  1. P/s : bên mình có group hay page gì trên facebook không nhỉ mấy tỷ muội ? có mấy lần em post cmt trên đây mà k biết xem lại kiểu gì ,có ai trả lời lại hay như nào k :( sr ạ ,mấy phần này em mù loà lắm .
   *gửi ngàn hoa đến nhóm :3* mong là không ai bị dị ứng :”D

   1. Facebook nhóm đây em: https://www.facebook.com/groups/264525283612289/
    Thực ra cũng toàn múa lụa trên đó =”))) Em cũng có thể đăng ký làm editor trên group luôn, sẽ có người của nhóm “tiếp đón” em chu đáo ;”)

    Editor thì ko cần biết tiếng Trung em ạ =”)))) Chính bản thân chị cũng 1 chữ bẻ đôi ko biết (chữ để nguyên may ra biết =”))) ), có điều QT mà bọn chị hay không phải là từ Hán Nôm mà là phần mềm hỗ trợ dịch thuật Việt Trung. Tả ra thì cũng khó, đại loại nó có 4 cửa sổ có thể hiển thị cùng lúc, 1 là văn bản gốc, 2 là phiên âm Hán-Việt, 3 là bản “convert” tức là bản dịch máy, và 4 là từ điển điện tử. Em có thể tra từ chữ Hán trên đó bằng cách bấm vào chữ ở văn bản gốc, nghĩa của từ hoặc cụm từ sẽ hiện ở phần từ điển bên dưới.

    Nói chung là nó khá tiện, và theo chị thấy thì edit QT dễ hơn edit vì edit từ convert phải chém gió nhiều =”))))) Nếu thích thì em có thể thử sức xem sao, biết đâu phát hiện ra mình thiên tài có thể học tiếng Bông qua QT đỡ tốn tiền cho trung tâm ngoại ngữ ý =”)))))))))

 20. đợi truyện…mòn mõi tâm hồn :3
  mà thôi cứ bình tĩnh ra từng chương 1 cho có cái khí thế hóng truyện, chứ ra một loạt hết, đọc kiểu no dồn đói góp rồi hết truyện lại hụt hẫng con người lắm
  Cảm ơn mấy bạn editor nhé! ^_^

 21. “Vì không biết kẻ đó là ai, cho nên chú cứ thế đào mả tổ tông tất cả cái đám trên thuyền lên chửi một lượt, chỉ chừa lại Văn Cẩm”
  Nổi khùng cũng dễ thương ghia!

Gửi lời yêu thương ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s