Posted in Ngắm một trời xuân

Ngắm một trời xuân: Chương 1

Ngắm một trời xuân

Tác giả: Tiêu 魈

Edit: Doanh Doanh

Beta: Cô Nương Lẳng

 __ Đệ nhất chương __

 

Ta là một nữ nhân. (Sau khi đọc những lời này, nếu muốn out xin cứ tự nhiên~)

 

Phụ thân ta chính là Tả thừa tướng đương triều, dù đã gần bốn mươi nhưng vẫn phong thần tuấn tú, khiến nam nữ đều chao đảo. Nghe nói có vô số nam nhân bất chấp thế tục thương người thành si, nhưng cuối cùng ông vẫn cưới một nữ nhân, chính là mẫu thân của ta. (Sau khi đọc tới dòng này, nếu vẫn muốn out xin cứ tự nhiên~)

Nghe nói, phụ thân lấy mẫu thân chỉ có một lí do, đó là xưa nay chỉ có bà là người duy nhất xinh đẹp hơn ông. (Đọc tới câu này bạn nào muốn chửi đổng, xin mời đi ra~)

Bất kể thế nào, hai người nam nữ ấy cũng đã kết hôn, rồi động phòng, làm những việc mà ai cũng phải làm, cố gắng sinh ra một hài tử. Có người nói, nếu hai người này sinh con trai sẽ gặp bi kịch bởi chính sự xuất sắc của mình. May mắn thay cha mẹ ta sinh ra một bé gái, đó chính là ta. (Ai đang xếp hàng tức xịt máu mũi, ai đang muốn giết người hoặc muốn được người giết, xin mời đóng topic đi cho sớm~)

Bởi vậy, khi hoàng đế quyết định nạp phi, đại đa số bách tính đều cho rằng hoàng đế là người có đủ tư cách lấy đệ nhất mĩ nhân trong thiên hạ, mà ta lại tập trung tất tần tật tinh hoa của cả giống nòi đương nhiên phải là lựa chọn số một. (nhẫn nại thêm một chút, cái này cùng BL tuyệt đối không phải không có quan hệ nha~)

Sau khi đóng cửa tranh luận kịch liệt với cha khoảng một nén hương, ta vui vẻ đồng ý vào cung làm hoàng hậu.

« Phụ thân, nhi nữ không muốn gả cho Hoàng thượng. »

« Vì sao? Hoàng thượng tuổi trẻ lại anh tuấn, là minh quân một đời đó ~ Được gả cho người là thiên đại phúc phận rồi! »

« Vậy sao người không gả cho hắn đi. »

«  . . . . Nữ, nữ nhi ! ? Con… con… con . . . Ai nói cho con biết Hoàng thượng thích nam sắc?? »

«. . . Thì ra là thế, phụ thân, cảm ơn người vừa mới nói cho nhi nữ biết. »

« Cái, cái gì !?! »

« . . . Phải rồi . . . Phụ thân, sao người biết rõ vậy, hay người đã bị Hoàng thượng nhỏ hơn cả chục tuổi thượng rồi? »

« Ngươi, ngươi, ngươi . . . Con nít nói lung tung cái gì thế! Hoàng thượng chỉ yêu duy nhất Mai tướng quân thôi ~ »

« A ha~ Thì ra Mai tướng quân thích nam nhân ~ »

« Ây dà . . . Nữ nhi~~ Đều do ta lắm miệng~~ chuyện này ngàn vạn lần không được nói ra ngoài, bằng không cả nhà chúng ta sẽ mất đầu đó! Van cầu con, phụ thân đồng ý thay con con từ chối hôn sự được không? »

« . . . Không được đâu, bởi vì nhi nữ đã quyết định vào cung làm hoàng hậu. »

« Con . . . . . . đang đùa giỡn ta sao . . . . . . »

 

Sau khi trêu đùa phụ thân hả hê, ta vẻ vẻ vang vang tiến vào hoàng cung, ngôi lên ngôi vị hoàng hậu bao người mơ ước, thành chủ nhân của hậu cung tám mươi mốt viện, trong đêm tân hôn cũng thoải mái một mình chiếm cứ cả long phượng tháp cực lớn, ngủ vô cùng thoải mái.

Ta không thích nam nhân, cũng không thích nữ nhân, nhưng ta không muốn lên chùa làm ni cô, nên ta làm hoàng hậu hữu danh vô thực. Có lẽ . . . ta chính là vị hoàng hậu sống sung sướng nhất từ xưa đến nay.

Bởi vì ngay ngày hôm sau, trò tiêu khiển tự động tới tìm ta . . .

« Thần, Mai Tố Tân, bái kiến Hoàng hậu nương nương. Nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế. » Ngữ điệu thật khách khí, nhưng người sáng suốt đều có thể nhìn ra, cái kẻ trước mắt tư thế oai phong lẫm liệt, tuấn dật phi phàm, so với phụ thân ta chỉ là thiếu vài phần ôn nhu của nam tử kia, hắn tới đây chính là để thị uy với ta đó.

Lý do có hai.

Thứ nhất, hắn là nam tử, nơi này là hậu cung, hoàng đế không sợ mang tiếng bị cắm sừng, mặc cho hắn ra vào, qua đó đủ thấy hắn được sủng hạnh cỡ nào.

Thứ hai, hắn cầu kiến quá sớm, mới sáng bảnh mắt đã lôi ta từ trong chăn ấm nệm êm ra, tuyệt đối là không có ý tốt . . .

Tựa người vào giường, ta không phải không để ý trên người mình chỉ có nội sam mỏng manh. Thân là nữ nhân, ta biết sự an toàn của mình lúc này thật đáng lo ngại. . .

« Mai tướng quân, ngươi yên tâm. Ai gia đối với chuyện của ngươi và Hoàng Thượng tuyệt không có ý kiến. »  Nói xong lập trường của mình, ta trở mình định ngủ tiếp. Thế nhưng có một số người rất thích tìm phiền não, tựa như việc tình nhân của họ đẹp tới mức nhân thần đều ghen tị mà người khác lại liếc mắt xem thường là một chuyện cực kì bất thường.

« Nương nương, chuyện giữa thần và Hoàng thượng mọi người trong cung đều biết, nương nương nếu đã hiểu đại thể, thần thật an tâm. »  Mai Tố Tân là người sảng khoái, lúc hắn uy hiếp ta khẩu khí cũng không hề mềm mỏng. Ý tứ hẳn là cảnh cáo ta đừng có mà “mơ màng”  tới Hoàng thuợng, ngôn từ sắc bén thật làm người ta “lạnh người” ~~!

 

« Từ từ đã »  Tự nhiên ta lại nhớ tới lúc mình đang đọc truyện ma, lên tiếng gọi nam nhân đang định xoay người rời đi quay lại.

« Nương nương có gì phân phó? »  Thân thể ta trở nên cứng ngắc. Hình như Mai Tố Tân vừa siết chặt tay.

« Ngươi với Hoàng thượng . . . là ai nằm trên vậy? »  Riêng ta vẫn không hề sợ chết, chỉ thấy hiếu kì. Người ta nói nữ nhân giống như con mèo nhỏ, có chết cũng chết vì lòng hiếu kì. Mai Tố Tân trầm mặc rất lâu, lâu tới mức ta sắp ngủ thêm một giấc nữa, hắn mới ngập ngừng nói ra một câu « Cái này . . . không liên quan đến nương nương »  Nói rồi mở cửa chạy đi như lửa đốt quần.

«  . . . Keo kiệt »  Ta bất mãn hừ một tiếng rồi lại tiếp tục lăn ra ngủ.

Buổi chiều ngày thứ ba sau tân hôn, ta rốt cuộc cũng được gặp phu quân của mình.

Hắn đại diện cho tuấn mĩ nam tử, còn ta đại diện cho tuyệt sắc giai nhân.

Dựa theo xu thế lịch sử các thời đại trước, chúng ta hẳn là phải củi khô lửa bốc, oanh oanh liệt liệt một màn giang sơn mĩ nhân truyền thống.

Tiếc là, chúng ta thiếu đi một sự kiện đặc biệt quan trọng trong lần đầu gặp mặt  – nhất kiến chung tình . . .

Hắn ngọc thụ lâm phong, tiêu sái đi tới. Thái giám chỉ kịp hô « Hoàng thượng giá lâm! »  người đã lừ lừ tiến vào đông cung.

Mà ta không được báo trước, cho nên tình hình hiện tại như sau: miệng ngậm một miếng bánh hoa quế, tay phải cầm ấm trà, chân đẹp gác lên cái ghế bên cạnh, cực kì mất hình tượng thục nữ.

Thấy bóng dáng màu vàng từ xa tiến lại gần, ta vội vàng nhai nốt đồ ăn còn lại, tay trái khua khoắng một hồi giữa không trung, một lúc sau mới ngượng ngùng vẫy vẫy mấy cái tỏ vẻ hữu hảo.

« Ngươi chính là hòn ngọc quý trên tay Tả thừa tướng? »  Hắn mỉm cười. Nụ cười thật đẹp, thanh âm cũng rất êm tai.

« . . . . »  Cái ánh mắt quái dị đó khiến ta đồng ý cũng chết mà từ chối cũng đi đời.

« Mai khanh nói ngươi tán thành chuyện của trẫm và hắn, sẽ không làm ầm lên vì tranh giành tình cảm? »  Nhìn chằm chằm mặt ta trong chốc lát, hắn lảng sang chuyện khác. Cũng may là không ai ghét những thứ xinh đẹp cả.

« Đúng »  Lần trả lời này ta ý thức rõ ràng, hắn cười.

« Ngươi thật kì lạ, nếu sinh ra là nam tử, nhất định là một tài tử phong lưu. »  Hắn tiếc nuối lắc đầu.

« Nô tì hổ thẹn, chỉ mong kiếp sau đầu thai thành nam, được ở bên Hoàng thượng. »  Hắn là Hoàng đế, hắn nói nam nhân yêu nữ nhân là sai lầm thì chính là sai lầm. Thấy hắn vừa lòng với câu trả lời này, chứng tò mò của ta lại tái phát: « Có điều, không biết Hoàng thượng muốn nằm trên hay nằm dưới? »

« Ngươi hỏi cái này làm gì? »  Hắn nheo mắt lại, không hờn giận.

« . . . Chuyện này, là để nô tì còn biết chọn thời điểm đầu thai ~ Bệ hạ thích nằm dưới, nô tì sẽ đầu thai thành người cao lớn, bệ hạ thích nằm trên, nô tì liền đầu thai làm giai nhân khuynh thành  . . . »  Xấu hổ cười cười, ta lùi lùi mấy bước, rất nhanh đã tránh xa hắn một khoảng cách an toàn, nhìn hắn đề phòng.

« Ha ha ha ha ha – »  Ngẩng đầu cười to, hắn vô cùng sung sướng liếc mắt nhìn ta một cái, chớp chớp mi dường như có thâm ý khác rồi tiêu sái đi ra, ngay cả đầu cũng không quay lại.

Còn lại một mình ta thản nhiên vỗ vỗ váy, mặc cho các thái giám nghẹn họng trân trối nhìn. Ta tiếp tục ăn bánh uống trà, trong mắt thoáng hiện nét cười gian xảo.

Hừ, cười to như vậy, chưa nói câu nào đã bỏ chạy, Hoàng đế kia nhất định là nằm dưới rồi . . .

P/s: Chữ màu xanh, in nghiêng là của tác giả đấy ạ @.@

Advertisements

5 thoughts on “Ngắm một trời xuân: Chương 1

  1. Ác ác. truyện của tỷ Tiêu lúc nào cũng làm ng khác ngạc nhjên. há há. hoàng hậu 100% là hủ nữ òi. truyện hay lắm nàng ơj. mà nàng cũng thích Tiêu tỷ ha. cho ta làm wen nhé. ta thích truyện của Tiêu lắm.

  2. Đương nhjên.ủng hộ 2 tay 2 chân luôn. kakaka .ta đang theo dõj bộ Quân lâm thjên hạ nhưng thấy nhà edit bộ ấy lâu lém ko ra cháp mớj. mí nàng có định làm tiếp bộ đó không? ‘dụ dỗ’ ;-)

Gửi lời yêu thương ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s