Posted in (Tiểu Lâu truyền thuyết - Tần Phương) Ánh mặt trời sau cơn mưa (hoàn), Mục lục, Đam mỹ

(Tần Phương) Ánh mặt trời sau cơn mưa – Phi Phi Tiểu Trư Hiệp

Ánh Mặt Trời Sau Cơn Mưa

(Tiểu Lâu Truyền Thuyết đồng nhân – Tần Phương)

Tác giả: Phi Phi Tiểu Trư Hiệp

Biên tập: Triêu Nhan

(Tần Húc Phi x Phương Khinh Trần, nhẹ nhàng, ấm áp, cuộc sống của Tiểu Tần và Phương hồ ly sau khi kết thúc chính văn, viên mãn, HE)

____o0o____

Trong số những đồng nhân Tần Phương mình đọc được đến thời điểm này thì mình cảm thấy thích hình tượng Tần Húc Phi và Phương Khinh Tần của Phi Phi nhất. Tiểu Tần trong này rất lưu manh và hồ ly rất nữ vương thụ *đổ mồ hôi*. Thật ra lúc đọc nguyên tác phần Phong Vân mình vẫn cảm thấy Tiểu Tần cũng không hẳn là trung hậu thành thật… Bằng chứng là anh đã ba lần bốn lượt lợi dụng lúc hồ ly gặp khó khăn mà ăn đậu hũ của người ta… lúc hồ ly thôi miên Sở Nhược Hồng bị phản phệ này, lúc hồ ly bị bệnh mà không chịu chữa bệnh này, lúc Tiểu Tần định cởi quần người ta xem có đuôi hay không này… đọc mấy đoạn đó trái tim fangirl của mình không ngừng gào lên: Lưu manh! Tần Tam tuyệt đối là lưu manh! Tần Phương tuyệt đối là đam mỹ! A a a… *gào thét*

Về vấn đề hình tượng Khinh Trần trong fic này, có một số góp ý nói rằng Phương hồ ly không được cường như trong nguyên tác, Phi Phi có nói đó là vì đối phương là Tần Tam… hồ ly âm độc thủ đoạn thì cũng chỉ để đối phó với người ngoài, đối với những người mà hồ ly yêu quý thì cho dù có đầy bụng thủ đoạn hồ ly cũng không xuất ra được, chỉ có thể nhường nhịn hết lần này đến lần khác, để cho đối phương không ngừng đòi hỏi lại đòi hỏi… Lại nói, trong kiếp thứ hai hồ ly từng vì Khánh Nhị mà đứng ở hậu cung chấp nhận làm một nam phi bình thường, không quyền lực, không tiếng tăm, còn phải chịu sự tranh giành tình cảm của một đống nam phi, nên bản thân mình cho rằng hồ ly tuy rằng tử sĩ diện nhưng bị áp cũng không phải là cái gì đó tuyệt đối không chấp nhận được, chỉ cần đó là một người thật lòng yêu thương hồ ly, hồ ly nhất định cũng sẽ dốc hết sinh mệnh để yêu thương lại.

Đọc Tiểu Lâu, tuy rằng mình cũng rất thích một Kính Tiết tiêu sái phóng khoáng, rất thích một Dung Khiêm quân tử nho nhã, nhưng nhân vật để lại cho mình nhiều tiếc nuối nhất chính là Phương hồ ly, Phương hồ ly giống như một đứa trẻ cố chấp cứ mãi đi tìm “tình yêu hoàn mỹ”, dù bản thân cũng hiểu rõ ái tình của đế vương là không thể hoàn mỹ, nhưng vẫn cứ không chịu thoả hiệp, kết quả cuối cùng người tổn thương nhiều nhất chính là hồ ly. Thật sự thì trong bộ này hai người bị tổn thương nặng nề nhất chính là Phương hồ ly và heo con A Hán, không phải mình nói Tiểu Dung và Kính Tiết không tổn thương, nhưng cái này chắc là do đề thi ảnh hưởng, đề thi của hồ ly và A Hán đều liên quan trực tiếp đến ái tình, mà trong khi A Hán không ngừng tránh né và rúc vào thế giới của mình thì hồ ly không ngừng đối mặt, không ngừng cố gắng, để rồi một lần so với một lần thất vọng. Thậm chí cho đến cuối cùng, cho dù Tần Tam là mẫu quân vương được “đo ni đóng giày” cho hồ ly, là quái thai trong quái thai, thì cũng vẫn không thể hoàn toàn buông bỏ trách nhiệm của đế vương để cho hồ ly một “ái tình hoàn mỹ” *chùi chùi nước mắt*~ Thế nên, hãy để cho fangirl chúng ta tiếp tục yy đi, viết tiếp câu chuyện của Lão Trang Mặc Hàn, bù đắp cho bốn kiếp hồ ly bị Lão Trang lăn qua lăn lại đi!

p/s: Sau một hồi đào bới thì lấy được raw hoàn chỉnh của bộ này, thấy được tiêu đề của nó, thật may quá

p/s 2: sau khi up mục lục của bộ này lên thì phát hiện được một bộ Tần Phương đồng nhân khá dài (gần 500,000 chữ), mà mình chưa coi, làm sao đây làm sao đây, làm sao vừa edit cái này vừa coi cái kia đây *xoay xoay*

p/s 3: Đặc biệt thích cái phiên ngoại “Một nhà ba người” của truyện này, rất là dễ thương… đọc tới chỗ Thái tử gọi Tần Húc Phi là “phụ hoàng”, gọi Phương Khinh Trần là “mẫu hậu” mình mém sặc nước, vậy mà hồ ly chỉ bắt hai cha con ra sân phơi nắng kiểm điểm có một buổi, hồ ly đúng là vợ hiền mà *trấm trấm nước mắt* =)))

Mục lục

Chương 1: Đêm dài đằng đẵng, không sao chợp mắt.

Chương 2: Cuộc thi hoa khôi

Chương 3: Người không phong lưu uổng tuổi xuân

Chương 4: Hoa rơi nhà ai

Chương 5: Tay ta đan vào tóc đen của ngươi.

Chương 6: Niềm vui gặp lại

Chương 7: Tam gia giá lâm

Chương 8: Núi có cây mà cây có cành

Chương 9: Cam tâm tình nguyện

Chương 10: Ai đến cứu ta

Chương 11: Ta không phải hồ ly

Chương 12: Không gì đẹp hơn ánh tà dương đỏ thắm

Chương 13: Kề vai đếm sao trời

Chương 14: Sắc màu bóng đêm

Chương 15: Hoàng đế đầu heo

Chương 16: Lập Thái tử

Chương 17: Thái tử Thừa Duệ

Chương 18: Thư và nam sủng

Chương 19: Về nhà

Phiên ngoại: Một nhà ba người

Tác giả:

Dừng bước giang hồ.

11 thoughts on “(Tần Phương) Ánh mặt trời sau cơn mưa – Phi Phi Tiểu Trư Hiệp

  1. Lần nào thấy mấy chữ ái tình của đế vương cũng đau lòng. Dẫu vẫn luôn hy vọng kết thúc là mỹ mãn, vẫn khó tránh tổn thương trên con đường dẫn đến cái kết ấy.

    1. =))) Bởi vậy nên mình mới tìm đến fanfic như một niềm an ủi. Hy vọng là những bạn nào thích cặp Tần Phương trong nguyên tác có thể xem đây như là một chút giải trí sau khi đã lăn lộn với mấy trăm chương của Tiểu Lâu.

  2. Nàng có QT của cái bộ 500k chữ kia hông cho ta xin với? Mail của ta nè haloweenie@gmail.com

    Đọc cả bộ truyện chỉ thích mỗi Phương Khinh Trần và Tần Húc Phi, hồi trước chưa đọc chính văn đã lon ton fanfic => chẳng hiểu j, giờ ngồi xem hint đập vào mặt mới chạy đi bới lại, yêu Tần Phương quá đi >”< cảm ơn nàng đã edit nhé~

    1. Ngại quá, mấy ngày mới mò lên rep cho nàng, tại… mấy ngày nay mình cố tìm mà mình đã quên mất tựa đề bộ đó luôn rồi. Mình chôm trực tiếp từ (không nhớ từ trang Tàu nào), nhét tất cả raw mình có vô chung một folder, giờ nhìn vô một rừng bông với hoa không biết bông nào mới là bộ đó. Mà mình chỉ có raw thôi chứ không có bản qt đâu, khi nào tìm ra được mình sẽ gửi cho bạn ngay nhé ╮(╯_╰)╭

Gửi lời yêu thương ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.