Posted in 1. Thất tinh Lỗ Vương cung (hoàn), Đạo mộ bút ký

Đạo mộ bút ký – Quyển 1 chương 15

Chương 15: Cái rắm

Editor: Namichan

Beta: Thanh Du

~oOo~

Bàn Tử giương khẩu súng ngắn chỉ còn một viên đạn vinh dự, ra hiệu cho Muộn Du Bình, ý là: để tôi liều mạng với nó cho rồi? Muộn Du Bình khoát tay không đồng ý, rồi ra hiệu cho chúng tôi làm theo động tác của hắn, bịt mũi lại, còn hắn một tay bịt mũi Phan Tử, một tay tắt đèn mỏ.

Tức khắc, tất cả chìm trong khoảng không tối đen như mực, ngoại trừ tiếng kèng kẹc đáng sợ vang lên từ bốn phía, tôi chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập thình thịch trong lồng ngực. Trong những giây phút ấy, tất cả lực chú ý của tôi đều tập trung vào thanh âm ghê rợn kia, dường như nó càng lúc càng gần, trong không khí xuất hiện một thứ mùi tanh tưởi kỳ lạ ập vào mũi.

Tôi sợ đến mức gần như nín thở, âm thanh đó càng lúc càng rõ ràng, chợt có cảm giác mình giống như một tên tội phạm đang ngắc ngoải chờ cái chết tới gần. Đột nhiên, trong một thoáng ngẩn ngơ, âm thanh kia bỗng dưng im bặt! Lòng tôi run lên, chẳng lẽ nó phát hiện ra chúng tôi rồi?

Qua chừng 5~6 phút đồng hồ, một tiếng “kèng kẹc” âm trầm nhưng cực kỳ rõ ràng đột nhiên vang lên bên cạnh chúng tôi, rõ ràng đến sắc nét, ôi trời ơi, dường như đang ở ngay cạnh lỗ tai tôi vậy! Da đầu lập tức tê dại, tôi liều mạng che kín miệng mình để khỏi thốt lên tiếng kêu sợ hãi, mồ hôi lạnh tuôn ra như suối khiến quần áo ướt đẫm.

Chỉ có mấy phút đồng hồ thôi mà tôi tưởng như đang phải chịu đựng nỗi giày vò cùng cực, trong đầu là một khoảng trống rỗng, chẳng biết cuối cùng là sự sống hay cái chết đang chờ đợi mình phía trước. Qua chừng 30 giây, rốt cuộc âm thanh kia cũng dời đi chỗ khác, trong lòng âm thầm thở phào một cái, má ơi, may mà vẫn còn một con đường sống. Đột nhiên, “bụp” một tiếng, chẳng biết tên chết toi nào lại đánh rắm vào lúc này!

Âm thanh kia đột nhiên biến mất, cùng lúc đó, đèn mỏ sáng lên, tôi lập tức trông thấy một khuôn mặt khổng lồ quái đản cơ hồ dán sát vào lỗ mũi mình, hai hốc mắt không có con ngươi nhìn chòng chọc vào mắt tôi, tôi sợ đến mức lảo đảo lui ra sau vài bước. Lúc này, Muộn Du Bình quát to một tiếng: “Chạy!” Trông Bàn Tử có vẻ vụng về nhưng thật ra lại vô cùng nhanh nhẹn, thoáng một cái hắn đã lăn qua cõng Phan Tử lên lưng rồi nhanh chân bỏ chạy, tôi theo phía sau, vừa chạy vừa mắng to: “Bàn Tử chết toi, có phải anh đánh rắm không đó?”

Mặt Bàn Tử đỏ bừng: “Khỉ gió! Con mắt nào của cậu trông thấy ông Bàn đây đánh rắm hở!”

Tôi vô cùng ảo não: “Tôi bảo này, con mẹ nó anh đúng là tai họa!” Lúc này, đột nhiên nghe Bàn Tử phía trước kêu to một tiếng: “A~~~~~~~~~”

Tôi cả kinh, vừa định hỏi hắn “a” cái gì, đột nhiên chân bước hụt một cái, cũng “a” hét to một tiếng! Thì ra là do vừa rồi không cầm theo đèn mỏ, mò mẫm chạy loanh quanh mấy vòng, bất chợt chân như dẫm vào khoảng không, lại chẳng thể nhìn thấy phía dưới có gì, chẳng biết nông sâu thế nào. Cảm giác lúc này thật giống như mình đang rơi vào một cái vực sâu không đáy!

Chỉ có điều cảm giác ấy rất nhanh đã được thay thế bằng sự đau đớn của cái mông tội nghiệp. Đang hoa mắt chóng mặt, đột nhiên một luồng sáng lóe lên, Bàn Tử vừa bật cái đèn pin mắt sói của hắn. Tôi nhìn xung quanh một chút, đây là một thạch thất vô cùng đơn sơ, khá là giống chỗ lúc nãy chúng tôi mới đại chiến với bọ ăn xác, nhưng mà kích thước của chúng lớn nhỏ khác nhau nên tôi biết chắc chắn không phải là cùng một nơi. Nhưng lúc này Bàn Tử vô cùng căng thẳng, nói: “Thật đúng là oan gia ngõ hẹp, không phải là cái chỗ có đám bọ chết tiệt đó chứ?”

Tôi nghĩ may mà còn có Muộn Du Bình ở đây, ít nhất sẽ không phải sợ mấy con côn trùng kia, quay đầu nhìn lại, khỉ thật, chẳng thấy hắn ở đâu cả! Không lẽ chúng tôi lại chạy mỗi người một đường rồi? Tôi vội vàng ngẫm lại một chút mới phát hiện thì ra là do vừa rồi hỗn loạn, tôi cũng chẳng để ý xem hắn có chạy theo đằng sau không. Nghĩ đi nghĩ lại, tuy không biết con quái vật kia là cái thứ khỉ gió gì, nhưng làm gì có chuyện nó để mặc chúng tôi chạy mất như thế này. Nhất định là Muộn Du Bình đang ở phía sau giúp chúng tôi chặn nó lại, thật không biết hắn lành ít dữ nhiều như thế nào rồi.

Trong lòng càng nghĩ càng cảm thấy không ổn, cứ tiếp tục như vậy thì sớm muộn gì cũng chết thôi. Bàn Tử kiểm tra bốn phía một chút, sau đó thả Phan Tử vào trong góc, hắn cũng ngồi xuống xoa xoa cái mông: “Đúng rồi, có chuyện này nhất định phải hỏi cậu. Đám các cậu cũng tới đây tìm ấn quỷ phải không?”

Tôi ngơ ngác: “Chẳng lẽ thật sự có vật đó?”

Bàn Tử cẩn thận nghe ngóng, chắc chắn chẳng có cái quái gì chạy theo tới đây rồi mới nhẹ giọng trả lời tôi: “Gì cơ? Mấy người chẳng biết chút gì mà cũng dám chui vào trong cái mộ này à? Thế cậu có biết Lỗ Thương Vương trong mộ này từng làm gì không?”

Tôi vừa nghe, tựa hồ có thể moi được chút thông tin từ miệng hắn, liền nói: “Chẳng phải ông ta chỉ là một chư hầu vương nho nhỏ thôi sao, chỉ có điều nghe nói có thể mượn âm binh đánh giặc.”

“Cái rắm!” Bàn Tử khinh thường liếc tôi một cái, “Tôi nói cho cậu biết, cái gọi là Lỗ Thương Vương, rồi lại còn mượn âm binh đánh giặc gì đó, chẳng qua là do người ta bốc phét một tấc đến giời thôi! Trong cổ mộ này có ẩn dấu bí mật, nếu như tôi không nói, cho dù cậu nghĩ đến nát óc cũng đố mà đoán ra được!”

—————————————-

Chương này ngắn chút xíu hà, định post đúng giờ thiêng nhưng Namichan ngủ quên mất >.<

Ô ~ hint kìa hint kìa ~ em Tà tin tưởng anh Bình quá ~ còn lo lắng cho anh nữa ~~

Muộn Du Bình ~~ anh thiệt ngầu >w<

Advertisements

Tác giả:

Bạn là Nami-chan dễ thương, hị hị hị :3

22 thoughts on “Đạo mộ bút ký – Quyển 1 chương 15

 1. xì,,, xì… xì… xì… hơi???? vào cái lúc ngàn cân treo sợi tóc như thế????*cười lăn lộn**vái vái* Lạy bạn Bàn=))))))))))))) Kính lạy bạn Bàn=))))))))))))) Ko cần phải sợ đến vậy chớ=))))))))))))

    1. Ta nghĩ bom này còn nguy hiểm hơn cả bom thứ thiệt á =)) tắt thở chết như chơi =))
     Trúng bom thuốc nổ thông thường thì 1 phát chết luôn, còn trúng bom này thì phải nói là chết dần dần trong nỗi dày vò cùng cực =))

     1. *giơ tay* sao tôi cứ thấy bạn ma nữ kia dễ thương là sao nhỉ =))
      Có lẽ anh Tam Thúc hoặc anh Bá Xướng nên bổ sung thêm 1 phương pháp khắc chế bánh tông =)))

  1. Sao lại ko có nàng ~~ trong Đạo mộ hint bay tung tóe đó ~~ Chỉ là cách thể hiện tình cảm của anh Bình em Tà ko phải là những lời nói ngọt ngào sến súa hay những hành động ôm ấp như đam mỹ đích thực, mà tình cảm thể hiện qua những suy nghĩ tâm tư của em Tà, qua những hành động thầm lặng của anh Bình thôi :”>
   Đoạn kết là lời hẹn ước 10 năm giữa 2 người nữa cơ :”>

   1. thiệt luôn hả. Lão tác giả này cũng keo wa ha, đã có rùi thì cho mấy cảnh tim hồng phấp phới cho bà kon vui. Vậy là có đam mỹ đúng hông, vậy là thỏa mãn rùi, thanks nàng

    1. Chẹp, theo như anh Tam Thúc thì nó là 1 tác phẩm nghiêm túc thứ thiệt, tuyệt đối ko phải đam mỹ, nhưng ảnh lại thả hint rất rất nhiều =))))~
     Mình thấy coi những tác phẩm ko phải đam mỹ rồi soi hint thế này thú vị và phấn khích hơn nhiều so với đọc đam mỹ :”>
     Anyway, nàng mún coi tình iu sến súa giữa anh Bình và em Tà thì hãy chờ những pj đồng nhân sắp tới của bọn mình :”>~

     1. ~.~ ss khoái sướng trực tiếp hơn. Hint chạ sướng mấy, cơ mà đọc ff nhiều bi giờ giở chính văn ra thấy toàn mây hồng phủ quanh Bình _ Tà mới buồn cười chứ, được cái quen đọc thanh thủy văn cho nên cứ nhất định cho rằng đây là một thứ “tình yêu không cần nói” =)) =))

     2. đồng hội với cô Nami…~ theo kinh nghiệm của tôi thì đồ hint có rất nhiều cái cực kì vcd mà đố hàng thật có~~ mà có vẻ fangirl là cái lũ thích tự soi tự sướng hơn là ăn hàng thiệt =)) (kinh nghiệm bấu dc từ XMFC và SH)~~ Quan trọng là cái mắt hủ nữ =)) mà cụ thể trong Đạo mộ thì chỉ cần em Tà có NHẮC TỚI cái tên Muộn Du Bình là đủ để cho ối đứa xách cái thân tàn đi nạp mình cho chính đạo rồi =))

     3. *nhào vô ôm cô Aki*
      Chính xác đấy ~~
      Xem phim BL hay đọc truyện BL thì mình vốn biết nó là BL rồi, nên có tình tiết zai iu nhau là chuyện đương nhiên~
      Còn xem các tác phẩm không phải BL mà cứ hint tấp vô mặt thế này phấn khích cực á ~ thỏa sức mà tưởng tượng luôn =))
      Hiện tại bạn cũng đang bấn SH đây ~~~

     4. *ôm lại*~~~~ Fan gơ toàn mấy con thích tự ngược =))~ Quẳng vào mặt thẳng thì chả muốn, toàn tự khổ sở đi bới móc thì hớn hở =)))~~~~~~ Chắc phận cùng khổ quen rồi =)))~~~~~

      SH 2 cô nhờ~~~ Chết luôn ~~~ TIm bay từ đầu đến cuối~~~~~

 2. đọc chương này mà ko nhịn đc p cmt 1 câu ! hài lăn lộn ! Đúng là chết đến nơi nhưng vẫn ko thể nhịn đc rắm ! há há ! mình lại tự nghĩ biết đâu ng đânhs rắm lại là TIỂU CA thì ko biết tnao nhỉ ? =)) Mà tranh thủ cũng nói luôn ! cái pic bên trên đầu bài yêu dã man ! haha ! tks bạn nhaaaaaaaaaaaaaaaaa
  Chụt chụt ! hjhj !

Gửi lời yêu thương ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s