Posted in Lòng ta nào phải đá (hoàn)

Ngã tâm phỉ thạch: Tiết tử

Lòng ta nào phải đá

我心匪石

Tác giả: Nhàn Ngữ -闲语

Dịch: Quicktrans

Hiệu chỉnh: Cô Nương Lẳng & Tiểu Lộc Lộc

Tiết Tử.

Hoa nhẹ như mộng, bông tuyết phiêu linh. Trong rừng mai tiếng địch du dương, là điệu “Mai Hoa Lạc” – thủ khúc tới nay đã được tấu lên đến ngàn lần vạn lần, ưu nhã hướng những cánh hoa trắng tuyết mà ngân nga đoạn tuyệt khúc ai vãn.

Tiếng địch dần dần tắt thay thế bằng những tràng cười vui tươi trong trẻo. Lẫn trong hoa tuyết phiêu lãng, giữa rừng mai dần dần hiện rõ hai thân ảnh. Là hai thiếu niên, người lớn hơn chỉ tầm mười lăm mười sáu tuổi, một thân huyền y như mực, con ngươi sâu thẳm mang ánh cười trong vắt. Người nhỏ hơn y phục tuyết trắng, tuyết trắng ánh hồng mai, thanh đạm như nguyệt, tú nhã tựa thần tiên.

Thiếu niên huyền y đột nhiên ôm lấy thiếu niên bạch y, rút từ trong người ra một cây trúc địch* xanh biếc, đưa tới: “Ta đặc biệt làm tặng ngươi, có thích không?”

Bạch y thiếu niên bị ôm lấy, đưa tay nhận trúc địch nhìn nhìn, bĩu môi: “Vô sự xun xoe, ngươi đây có ý gì ?” – Tuy là nói thế nhưng bàn tay lại cầm chặt trúc địch, dường như ngại người kia đổi ý mà đòi lại chăng?

Huyền y thiếu niên cười vui vẻ, cúi đầu hôn trộm liền nhận ngay một cái trừng mắt bừng bừng giận dữ, vội vàng nói: “Ngươi nhận sính lễ của ta rồi, cả đời phải theo ta, vừa rồi chỉ là chút tiện nghi nho nhỏ mà”

“Cái kiểu lễ vật xấu xa gì thế này?” Bạch y thiếu niên đẩy mạnh khiến Huyền y thiếu niên loạng choạng ngã xuống đất, đầu đụng vào cây hoa mai phía sau, trận trận mưa hoa ào ào rớt xuống, phủ kín khuôn mặt và lồng ngực hắn trong biển hoa.

Bạch y thiếu niên vỗ tay cười ha ha: “Cây sáo ta thu đấy, bất quá không thèm tính là sính là lễ… Cho ngươi lần này trộm gà không được còn mất nắm gạo luôn…!”

Huyền y thiếu niên đứng dậy, chụp một cánh hoa bay bay trước mặt, đưa lên mũi, nhẹ ngửi: “Lộng hoa hương mãn y* – tuy thiết ngọc bất thành nhưng coi như cũng đã thâu chút hương!”

Nói xong con mắt chớp chớp, bất ngờ phi tới đẩy nhẹ lưng bạch y thiếu niên, khéo léo đặt y nằm gọn trên mặt đất.

Bạch y thiếu niên vùng vẫy: “Buông, mau buông ta, trên mặt đất lạnh chết”

“Hư……” Huyền y thiếu niên vội vàng ngăn,“An tĩnh một chút a!”

Bạch y thiếu niên mặt trắng xanh, dứt khoát nhắm mắt lại: “Tốt lắm, ta đã chết cóng… người chết im tiếng luôn rồi”

Huyền y thiếu niên cười ha ha, đưa tay nhéo nhéo mũi người kia: “Cho dù ngươi chết, ta cũng sẽ thổi trăm lần nghìn lần khúc Mai Hoa Lạc ngươi thích nhất, bắt ngươi phải nghe, chỉ sợ lúc đó ngươi đành phải phiền muộn mở mắt hồi hồn”

Nói tới đây, cúi người ôm bạch y thiếu niên, dịu dàng thủ thỉ: “Hán Vũ Đế từng nói: Nếu lấy được A Kiều sẽ làm tòa lầu vàng. Ta lại nghĩ…”

“Dung tục không chịu nổi!” Bạch y thiếu niên cắt ngang “Lầu vàng chói chang người nào ở được?”

Huyền y thiếu niên cười khẽ: “Đúng vậy! Hán Vũ Đế về sau sở dĩ thay lòng đổi dạ bởi hắn ta cứ nghĩ cho nàng lầu vàng gác ngọc đã là thật tâm dâng tặng tình yêu cho nàng. Còn hơn Hán Vũ Đế, ta đây chính mình là tương quân, nếu có thể một đời làm bạn bên ngươi, ta sẽ vì ngươi dựng một tòa lầu nằm giữa nguyệt hồ phía sau núi kia. Dùng lá sen phủ mái, bện cỏ khô kết vách, sò tím lát sàn, hái lan rừng buộc lạt, rải hoa ngũ sắc trang trí phòng ngủ, dùng cây leo kết màn…”

Nghe lời nói tựa huyễn mộng của huyền y thiếu niên, đôi mắt trong veo của bạch y thiếu niên cũng dần dần mơ màng, đợi hai phiến môi dịu dàng áp lên má mới bừng tỉnh. Y vội vàng dùng hết sức đẩy huyền y thiếu niên ra, áp lên người hắn hét to: “Mặc kệ ngươi ở đó mà ôm bạch nhật mộng a!” Rồi xoay người bỏ chạy vào sâu trong rừng mai.

Gió lạnh thổi qua, lại một cơn mưa cánh hoa phiêu hạ, lả lướt tản qua bóng hình áo trắng tinh khiết. Huyền y thiếu niên mỉm cười nhìn theo, tới tận khi thân ảnh bạch y khuất lấp tận sâu giữa rừng mai, hắn mới quay đầu, không kịp nhận ra một bóng ảnh vừa vụt lóe qua rừng…

____________

Trúc địch: Sáo trúc nhỏ.

*Lộng hoa hương mãn y : Câu “Cúc thuỷ nguyệt tại thủ, Lộng hoa hương mãn y” 掬水月在手,弄花香滿衣 trong bài “Xuân sơn dạ nguyệt” của Vu Lương Sử đời Đường, nổi tiếng là giai cú.

春山夜月

 春山多勝事,

賞翫夜忘歸。

掬水月在手,

弄花香滿衣。

興來無遠近,

欲去惜芳菲。

南望鳴鐘處,

樓臺深翠微。

Xuân sơn nguyệt dạ

 Xuân sơn đa thắng sự,

Thưởng ngoạn dạ vong quy.

Cúc thuỷ nguyệt tại thủ,

Lộng hoa hương mãn y.

Hứng lai vô viễn cận,

Dục khứ tích phương phi.

Nam vọng minh chung xứ,

Lâu đài thâm thuý vi.

Đêm trăng trên núi xuân (Người dịch: Hải Đà)

Núi xuân nhiều cảnh đẹp

Xem mãi tối quên đường

Cầm trăng tay vốc nước

Chơi hoa áo đầy hương

Mặc gần xa vẫn thích

Bỏ đi cảnh tiếc thương

Phương nam hồi chuông vọng

Cây xanh ẩn cung tường.

Nguồn:   1. http://www.vuonghaida.com…ongthituyendich1/DTTD.htm

2. Thivien.net

Pê ét: ừ, tớ lại kìm lòng không đậu mà ôm thêm bộ này nữa đấy, đau tê tái mà cũng đẹp tái tê. Cái kết của nó, quả thật cứ như mộng, nghe các bạn ý nói chuyện với nhau mà thèm, mà ghen ơi là ghen… hix hix, đọc xong tớ đã lăn lăn lộn lộn ức chế. Tại sao? Tại sao? Tại sao không dài thêm chút nữa, không cho thêm vài cái phiên ngoại nữa chứ… hu hu…

Advertisements

Tác giả:

Gọi em là đóa hoa sầu

12 thoughts on “Ngã tâm phỉ thạch: Tiết tử

 1. Hợ hợ~ Gấu Gấu đến đây~ Ss an tâm; đá dăm em nhặt hết, dành đá tảng cho ss lát sân~~~

  Ôi~ Thích~ Em là cứ chết đứ đừ với mấy cái tiết tử thế này ấy~~~

  pê ẹt:

  A, ‘Your comment is awaiting moderation’ … Là cái này sao ss? Ủa, từ trước giờ em vẫn cài đặt như thế mà; từ lúc ss mới qua đây lần đầu đến giờ ss vẫn chưa thấy lần nào ạ? Lạ nhỉ— O_______O

  1. Cùng lắm thì chị em mềnh ngồi tự sướng với nhau =)).
   Lâu lắm mới tìm được 1 truyện mang phong cách kiếm hiệp, tự dưng lại nhớ cái thời quằn quại vì Thương Nguyệt, hix hix.
   Tiết tử thì hay, cơ mà ngay chap 1 và chap 2 ss đã đi 2 lít nước mắt. Chậc

 2. *Giật áo Lẳng*
  Này, có BE không? Có ngược không? Ngược nhiều ít? Bao nhiêu chap? Sao không làm cái mục lục để tôi còn lường trước. Cứ như cái Lưu Quang ý, đọc rất gì nhé.

  1. Lưu Quang – gì là gì? – Mà bà có đọc Thương Nguyệt không? chả hỉu sao đọc Lưu Quang tôi cứ liên tưởng cái đóa Sơn Trà đó với đóa Mạn Châu Sa Hoa, sợ cứ gọi là ^.^
   Có mục lục kìa, bà k xem à???
   Yên tâm là HE ná, ngược ít, so với các bộ ngược tôi đã từng đọc thì thuộc dạng chấp nhận được, còn nhẹ hơn cả Hoan Hỷ công tử, hị hị. Mỗi tội tác giả hơi phóng tay, có đoạn sư phụ vs đệ tử, Grrrr.
   1 tiết tử, 39 chap chính văn + 1 kết thúc, none PN.
   Dưng mà tôi tức, tức lắm bà ạ, tôi nà tôi mong tg hớn thêm cho tôi vài cái phiên ngoại nữa, tôi là tôi thèm xem cảnh Tiểu Hàn Chi cưng cưng của tôi véo tai thằng cu Cô Hồng, bắt nó đi nấu cơm giặt giũ, cho đời nó thê nô luôn, hừ hừ….Hoặc ít nhất cũng cho tôi ngắm thêm đời sống ngọt ngào của couple này nữa, hức hức… tôi ức nhắm….

 3. Bạn Cô Hồng hảo sến súa a~, thật tội cho ai phải ở nhà tên đó dựng, đã giữa hồ rồi lại còn xài toàn vật liệu eco-friendly thế kia qua vài mùa đông là thấp khớp hết cả đôi há há =))

  1. Thôi đi nàng ơi, giờ có “thằng chả” nào thì thầm vào tai nàng thế, nàng chả lên đây hú hét ầm ầm – bảo đảm lúc ấy mấy cái nguy cơ thấp khớp phong hàn đều bị nàng quăng vào sọt hết =))

   1. Không a~ ta là mẫu người thực dụng a, chàng nào đối ta kim ốc tàng kiều thì ok, sẽ lên đây hú hét chứ còn nhà lá nhà tranh như kia thì ta xin kiếu nhóe *lắc lắc tay*

    1. Chep, nhà lá nhà tranh nhưng người ta là đảo riêng đấy nhá, thời buổi bất động sản đang lên thế này, nàng tính mà xem, sở hữu cả cái đảo riêng, cả khu rừng mai riêng có hơn cái cục kim ốc của nàng không :p.

Gửi lời yêu thương ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s